Môn Văn Lớp: 9 Yêu cầu về hình thức: một đoạn văn khoảng 150 chữ Yêu cầu về nội dung: chủ đề bàn luận: “Là con người, hà tiện làm chi những cái ôm.” Gợi ý:

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Yêu cầu về hình thức: một đoạn văn khoảng 150 chữ
Yêu cầu về nội dung: chủ đề bàn luận: “Là con người, hà tiện làm chi những cái ôm.”
Gợi ý: Sử dụng ngữ liệu đã được cho ở phần đọc hiểu làm dẫn chứng để minh họa.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 4 tuần 2022-03-25T19:44:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. #Trước khi xóa ,đề nghị đọc kĩ ,cấm xóa bừa#

    Như chúng ta đã biết ,sống trên đời ta cần lắm những tình thương  mà một trong những hành động thể hiện tình yêu thương giưã con người với con người đó chính là cái ôm.Khi muốn thể hiện tình cảm thì cái ôm là sự lựa chọn rất hợp lí.bạn có một người bạn vừa mới trượt kì thi ,bạn ôm người bạn đó để thể hiện sự đồng cảm;chắc chắn người đó sẽ cảm thấy bớt cô đơn và buồn bã phần nào.Em gái bạn sợ bóng tối mà giờ lại đang mất điện ,cái ôm của bạn dành cho em gái sẽ là một ngọn lửa sưởi ấm giúp bé đỡ sợ hơn rất nhiều.Thế mới thấy,giá trị của cái ôm to lớn như thế nào.Nhưng nó lại ko phải một thứ đồ xa xỉ ,khó có được nên:“Là con người, hà tiện làm chi những cái ôm.”Hãy ôm những người bạn yêu quý bằng cả tấm lòng vì khi đó người nhận cũng vui mà bạn cũng thấy ấm lòng.

  2. @Gaumatyuki#

    _ Mod tìm link trước khi xóa, đừng xóa bừa _ ( phải để thế này cho zừa lòng mod, xóa sai em 2 câu rồi nhá )

      Trong cuộc sống, là con người, hà tiện làm chi những cái ôm. Đúng vậy, sự tử tế có thể làm cho người với người gần gũi với nhau hơn. Mà những cái ôm chính là sự tử tế, nó giúp mối quan hệ thêm mật thiết và tốt đẹp hơn nhiều. Ngoài ra, nó còn là bước ngoặc đầu tiên cho một cuộc sống hạnh phúc. Trên thực tế, những cái ôm chính là những việc làm đơn giản, cụ thể để thể hiện tình cảm của mình. Đó chính là biết chia sẻ, cho đi những gì mình đang có như một cái ôm. Hay hơn hết là Bác Hồ, Bác luôn xem người dân là anh em, đồng bào của mình rồi mà ôm họ mình chứ không phân chia giai cấp. Đó cũng chính là một hành động thể hiện sự tử tế. Mỗi chúng ta, ai cũng khát khao được mọi người đối sử tử tế, vì thế bản thân hãy biết trao đi những cái ôm tử tế. Những cái ôm giúp cho con người luôn sống hòa đồng, thân thiện để mà giúp đỡ những người xung quanh. Đó còn là chìa khóa cho một sức mạnh vô hình khi cả cộng đồng đang phải đối mặt với hiểm nguy, khó khăn hay thử thách. Nói tóm lại, những cái ôm đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người hiện nay.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )