Môn Văn Lớp: 9 Ý nghĩa nhan đề và mạch cảm xúc bài viếng lăng Bác .Ngắn gọn thôi mn ơi , đừng chép mạng nhé^^

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Ý nghĩa nhan đề và mạch cảm xúc bài viếng lăng Bác .Ngắn gọn thôi mn ơi , đừng chép mạng nhé^^ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Quinn 5 tháng 2021-11-30T22:09:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ý nghĩa nhan đề: Viếng lăng Bác là nhan đề thơ độc đáo, ngắn gọn đã cho thấy đươc tình cảm dồn nén trong tim người con miền Nam. Nhan đề bộc lộ tình cảm một cách trực tiếp, cụ thể của nhà thơ với Bác và thể hiện chủ đề của tác phẩm: sự thành kính, ngợi ca, xót thương vô hạn

    Mạch cảm xúc: tuân theo mạch thời gian của một hành trình vào lăng viếng Bác. Gắn với những háo hức, những xót thương ,sự trân trọng, ngợi ca và hơn cả là niềm khao khát hòa nhập, được mãi ở bên Người. Cảm xúc gán liền với tình cảm chân thành trong trái tim người con miền Nam. 

  2. – Ý nghĩa nhan đề: Từ ” viếng ” khẳng định sự ra đi mãi mãi của Bác với dân tộc Việt Nam. Và nhan đề cũng đã nói lên tất cả nỗi lòng biết ơn, thành kính, xót thương của tác giả cũng như hàng triệu triệu con người Việt.

    – Mạch cảm xúc của bài thơ được diễn tả theo trình tự thời gian diễn ra hoạt động vào lăng viếng Bác của nhân vật trữ tình: từ xa nhìn về lăng – đứng trước lăng – vào lăng – chuẩn bị chia xa. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )