Môn Văn Lớp: 9 Vốn chi thức văn hóa nhân loại của chủ tịch Hồ Chí Minh sâu rộng như thế nào? Vì sao Người lại có vốn chỉ thức sâu rộng như vậy?

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Vốn chi thức văn hóa nhân loại của chủ tịch Hồ Chí Minh sâu rộng như thế nào? Vì sao Người lại có vốn chỉ thức sâu rộng như vậy? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 tháng 2022-03-02T04:41:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-02T04:43:08+00:00

  Vốn tri thức văn hóa nhân loại sâu rộng của Hồ Chí Minh được thể hiện: Đó là những hiểu biết uyên thâm về các dân tộc và nhân dân thế giới, văn hoá thế giới từ Đông sang Tây, từ văn hoá các nước châu Á, châu Âu cho đến châu Phi, châu Mĩ.

  Để có được vốn tri thức văn hoá sâu rộng như vậy, Người đã có quá trình tự học, tự nghiên cứu:o Học tập để nói và viết thạo nhiều thứ tiếng nước ngoài như: Pháp, Anh, Hoa, Nga …o Đi nhiều nơi trên thế giới, làm nhiều nghề khác nhau, từ những công việc chân tay cực nhọc – đó là quá trình học hỏi từ thực tiễn và lao động.o Người cũng học hỏi, tìm hiểu văn hoá, nghệ thuật của đất nước đó, vùng đất đó. Sự tiếp xúc, tìm hiểu, học hỏi về văn hoá của Người rất sâu sắc. Người luôn có ý thức chọn lọc tinh hoa văn hoá nhân loại và không bị ảnh hưởng một cách thụ động.

  0
  2022-03-02T04:43:09+00:00

  Vốn kiến thức sâu rộng của Chủ tịch Hồ Chí Minh :

  + Nói được nhiều thứ tiếng : Pháp, Anh, Hoa, Nga,…

  + Làm nhiều nghề

  + Học hỏi đến mức uyên thâm

  -Người có được vốn kiến thức sâu rộng đến vậy vì:

  + Người đã đi nhiều, tiếp xúc nhiều

  + Lao động để học hỏi

  + Tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa văn hóa nước ngoài, dám phê phán, khen ngợi; nhưng tinh hoa văn hóa dân tộc vẫn không bị xói mòn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )