Môn Văn Lớp: 9 Viết từ 3 đến 5 câu về một chủ đề tự chọn, có sử dụng ít nhất 1 phép liên kết, gọi tên phép liên kết đó.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết từ 3 đến 5 câu về một chủ đề tự chọn, có sử dụng ít nhất 1 phép liên kết, gọi tên phép liên kết đó. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 2 tuần 2022-01-04T07:09:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Lỗ Tấn có câu:”Trên đường thành công không có dấu chân”của kẻ lười biếng”vì vậy ta cũng có thể nói rằng:”lười biếng là nhân tố chính phá hoại sự thành công”.trước hết ta cần hiểu thế nào là lười biếng ,thế nào là thành công và vì sao lười biếng lại là nhân tố chính phá hoại sự thành công?Lười biếng là một trạng thái chán nản ko muốn làm việc gì.Còn thành công chính là thành quả tốt đẹp của bao nỗ lực cố gắng vươn lên.Chỉ cần nói đến đây thôi chúng ta đã thấy sự xuất hiện của hai thái cực,”một người làm một người phá”như vậy liệu có đạt được kết quả cao?Chắc chăn là ko rồi .Muốn thành công phải cần có cần cù,nỗ lực ,ý chí vững vàng ,phải đặt hết tâm huyết của mình vào đó chứ không phải là” há miệng chờ sung ,”sự lười biếng ko thể dẫn tới thành công là vì thế .Nhưng ở đây nó còn là nhân tố phá hoại sự thành công .Sự lười biếng thì ko đi đôi với chăm chỉ cần cù mà những yếu tố này là yếu tố quyết định ,những yếu tố quan trọng của thành công .Vậy nên ta có thể khẳng định lại một lần nữa rằng:”lười biếng là nhân tố chính phá hoại sự thành công”.

    * phép liên kết : phép lặp ( lười biếng )

  2. @Meo_

     Có quan điểm cho rằng: ” Đứng trước khó khăn, thử thách, sự bình tĩnh và dũng cảm sẽ giúp con người vượt qua và chiến thắng ”. Thật vậy, bạn ơi, nếu bạn có ý nghĩ và ước muốn rằng bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn hay thử thách thì những điều ước đó của bạn là một sự viễn tưởng. Nó chẳng bao giờ thành hiện thực đâu. Vì cuộc đời của con người, không bao giờ bằng phẳng cũng chẳng bao giờ là lúc nào cũng gặp khó khăn cả. 

    *** Phép liên kết: phép lặp ” in đậm ”

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )