Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nhận về khổ thơ cuối của bài ” bài thơ về tiểu đội xe không kính ” Em cần gấp ạ Cần một cây trả lời

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nhận về khổ thơ cuối của bài ” bài thơ về tiểu đội xe không kính ”
Em cần gấp ạ
Cần một cây trả lời đúng nhất
Thang ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 4 tháng 2022-01-06T00:23:57+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.     Đây là chủ đề sâu thẳm của bài thơ. Đây mới là điều hệ trọng và thiêng liêng mà cả bài thơ vui nhộn chưa hé lộ. Nhà thơ đã nói đúng tinh thần thời đại Xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai (Tố Hữu). Cả nước lên đường đánh Mĩ vì Miền Nam ruột thịt. Vậy là trái tim đã giúp những người lính vượt qua gian khổ trên những chiếc xekhông kính, không đèn, không mui xe… Trái tim rực lửa căm thù giặc Mĩ và nóng bỏng yêu thương đồng bào miền Nam ấy chính là vẻ đẹp sâu thẳm của tâm hồn Việt Nam thời đánh Mĩ, là trái tim nhân hậu, thủy chung của cả dân tộc ta .

  2.         Thông qua  điệp ngữ “ không ” được nhắc lại 3 lần và phép liệt kê ” kính, đèn, mui, thùng’  nhằm khẳng định sự tổn thất nặng nề của đoàn xe do bom đạn của kẻ thù tàn phá. Đồng thời thể hiện sự đối lập giữa 1 cái không và 1 cái có  đã khắc tạc hoàn thiện bức chân dung tuyệt vời của người lính lái xe. Những chiếc xe méo mó đầy thương tích nhưng người lính lái xẹ lại kiên cường đến phi thường.  Những từ ngữ “ vẫn , chỉ cần”  nhấn mạnh thái độ ung dung, thách thức vượt lên tất cả của người chiến sĩ lái xe. Hình ảnh”trái tim” là hình ảnh nhãn tự được dùng với nghệ thuật hoán dụ có sức tỏa sáng cả bài thơ hội tụ vẻ đẹp của người lính. Không có gì cả nhưng lại có tất cả. Trái tim là sức mạnh của người lính, đó là sức mạnh con người đã chiến thắng bom đạn kẻ thù. Trái tim yêu thương, can trường, trái tim yêu nước nồng nàn và căm thù giặc sâu sắc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )