Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn từ 5-6 câu nêu cảm nghĩ của em về hai khổ thơ đầu của bài Đoàn Thuyền Đánh Cá Huy cận

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn từ 5-6 câu nêu cảm nghĩ của em về hai khổ thơ đầu của bài Đoàn Thuyền Đánh Cá Huy cận No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 3 tháng 2022-01-30T03:20:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. BẠN THAM KHẢO NHA

    Dưới ngòi bút của Huy cận bức tranh ra khơi mạnh mẽ và vui tươi hiện lên trước mắt người đọc thật đẹp .Nhìn đằng xa mặt trời đang xuống biển,cảnh hoàng hôn hiện ra trước mắt người đọc thật kì vĩ,với biện pháp so sánh “ mặt trời ‘’ được ví như “hòn lửa ‘’ cùng với biện pháp nhân hóa đặc sắc sóng cài then giữ chặt cánh cửa đêm miêu tả cảnh đêm thật tráng lệ .Dường như lúc đất trời nghỉ ngơi thì con người lại bắt đầu ra khơi đánh cá. Ở đây không phải từng chiếc riêng lẻ mà cả đoàn thuyền (sức mạnh của cuộc đổi thay )”lại ra khơi diễn tả nhịp lao động của dân chài đã ổn định vào nề nếp trong hòa bình .Họ cất tiếng hát để quên đi cực nhọc va như góp cùng với gió .Chính câu hát và gió khơi là động lực đưa thuyền tiến ra biển,ngoài ra còn mang theo 1 điều mong mỏi .Huy Cận quả là một nhà thơ góp phần tạo sự phong phú cho dòng văn học việt nam.

  2. Em tham khảo câu trả lời dưới đây nhé;

      Hai khổ thơ đầu bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” – Huy Cận là khúc tráng ca hào hùng về thiên nhiên và con người. Khổ thơ đầu bài thơ là cảnh biển vào đêm và đoàn thuyền ra khơi đánh cá. Cảnh biển đang chìm vào đêm lặng lẽ và yên tĩnh, ta thấy vũ trụ như một ngôi nhà lớn, màn đêm là tấm cửa khổng lồ còn con sóng là chiếc then cài của ngôi nhà vĩ đại. Khổ thơ thứ hai là câu hát của những người dân chài. Những câu hát ấy thể hiện tình yêu, sự hân hoan, niềm hăng say với công việc của họ. Những câu hát ấy vang lên đầy tự hào và kiêu hãnh với âm hưởng hào hùng đã cho ta thấy tinh thần lạc quan của người dân miền biển. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )