Môn Văn Lớp: 9 viết một đoạn văn trải nghiệm trong cuộc sống 200 chữ các bạn giúp mình nha

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết một đoạn văn trải nghiệm trong cuộc sống 200 chữ
các bạn giúp mình nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 1 tuần 2022-01-09T23:33:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Mở đoạn:

  – Nêu vấn đề cần nghị luận: Ý nghĩa của trải nghiệm đối với cuộc sống.

  2. Thân đoạn:

  – Giải thích: Trải nghiệm là tự mình trải qua để có được hiểu biết, kinh nghiệm; tích lũy được nhiều kiến thức và vốn sống.

  – Bày tỏ ý kiến: Trải nghiệm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người vì:

  + Trải nghiệm đem lại hiểu biết và kinh nghiệm thực tế; giúp chúng ta mau chóng trưởng thành về cách nghĩ, cách sống, bồi đắp tình cảm, tâm hồn, giúp mỗi người gắn bó và góp phần cống hiến cho cuộc đời, cho đất nước.

  + Trải nghiệm giúp mỗi người khám phá chính mình để có những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho tương lai.

  + Trải nghiệm giúp mỗi người dấn thân, thử nghiệm để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện bản lĩnh, ý chí để thành công.

  + Thiếu trải nghiệm cuộc sống của mỗi người sẽ nghèo nàn, thụ động, nhàm chán, vô ích; không cảm nhận được sự thú vị của cuộc sống.

  + Lấy dẫn chứng về những người trải nghiệm để chứng minh…

  – Bàn luận mở rộng:

  + Khuyên con người, đặc biệt là những người trẻ cần trải nghiệm để khám phá cuộc sống và chính mình. Cần tạo điều kiện để tuổi trẻ được trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp và hữu ích.

  – Thực tế, nhiều bạn trẻ chưa coi trọng hoạt động trải nghiệm để bản thân trưởng thành. Đó là những người chỉ chú ý vào việc học tập, thi cử mà chưa chủ động, tích cực trải nghiệm, rèn kỹ năng sống. Một số khác lại đắm chìm trong thế giới ảo. Đặc biệt hơn nữa, có những bạn trẻ lại lao vào thử nghiệm những điều có hại, sa vào tệ nạn…

  – Nêu bài học nhận thức và hành động: Cần nhận thức được vai trò quan trọng và cần thiết của trải nghiệm, biết trải nghiệm tích cực để giúp bản thân trưởng thành, vững vàng và sống đẹp hơn.

  3. Kết đoạn: Khẳng định lại tầm quan trọng của sự trải nghiệm đối với cuộc sống của mỗi con người.

  Chúc bạn học tốt!!!

 2. Sự trải nghiệm là vốn liếng để trưởng thành. Cuộc đời của con người sẽ ra sao nếu chúng ta cứ đứng chôn chân một chỗ. Bởi vậy có thể xem trải nghiệm là một cuộc hành trình mà mỗi con người là một nhà thám hiểm. Cuộc đời phải biết dấn thân, phải hành trình tìm đến những miền đất mới, khám phá những điều mới mẻ, đôi khi là khám phá chính mình… Trái đất chưa bao giờ ngừng quay, con người cũng vì thế mà cần vận động nhiều hơn. Trải nghiệm sẽ mang đến cho con người sự hiểu biết, có nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Mỗi chuyến đi là một bài học quý giá. Chúng ta học được cách tôi luyện bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành động bởi những kinh nghiệm xương máu tích cóp được. Chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị từ thế giới bên ngoài, khám phá ra những tri thức vô tận của nhân loại, bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đặc biệt hơn, qua mỗi chuyến đi, ta có thể biết thế mạnh – điểm yếu của bản thân, hiểu rõ hơn về chính mình. Đi đường dài có thể gian nan, có thể sẽ vấp ngã…Nhưng đau thì mới thực sự trưởng thành. Bởi vậy hãy bước ra khỏi vùng an toàn. Hãy mạnh mẽ căng buồm đón gió vượt trùng dương.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )