Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn nghị luận có nội dung : ghi nhớ công lao các vị anh hùng

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn nghị luận có nội dung : ghi nhớ công lao các vị anh hùng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 2 tháng 2022-03-02T01:08:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. ** Em tham khảo đoạn văn dưới đây nhé **

    Từ xưa đến nay truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây luôn là nét văn hóa được gìn giữ và phát triển. Đất nước ta đã phải trải qua bao nhiêu thăng trầm, ghi nhớ công ơn và hướng về quá khứ là điều nên có. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ…”. Chúng ta ngày càng phải phát huy truyền thống này để tạo sự kết nối giữa hiện tại và quá khứ cũng như giữa mọi người với nhau. Trong xã hội ngày nay, lòng biết ơn là truyền thống tốt đẹp từ đời xưa để lại. Mỗi người, mỗi cá nhân cần phải nhận thức được điều này để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Không chỉ trong bom đạn của chiến tranh, trong chiến đấu với giặc ngoại xâm, mà kể từ khi đất nước thống nhất, bước sang giai đoạn cách mạng mới, máu của các chiến sĩ. họ đã luôn thấu hiểu, chia sẻ, biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh, mất mát của các liệt sĩ, thương binh cho khát vọng độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội của dân tộc. Mỗi người chúng ta sinh ra đều có nguồn gốc, không ai tự nhiên mà sinh ra. Mỗi ngày chúng ta trưởng thành và khôn lớn, công lao dưỡng dục, sinh thành ấy rất vĩ đại. Cần phải nghĩ về họ, nghĩ về quá khứ và những gì đã qua để thấy được những nhọc nhằn vất cả mà họ đã trải qua để đổi lấy sự yên bình cho chúng ta hôm nay. Để có một xã hội thái bình thịnh vượng như ngày hôm nay, ông cha ta đã phải trải qua hai cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu và nước mặt. Bao nhiêu người đã ngã xuống, bao nhiêu người còn ở lại nhưng thân thể không được lành lặn nữa. Họ – những con người đánh đổi cả tuổi trẻ, đánh đổi cả một người vì sự nghiệp thống nhất đất nước. Hằng năm vẫn có ngày lễ kỉ niệm các anh hùng thương binh liệt lỹ 27-7 với mục đích nhớ lại, biết ơn những gì mà họ đã mang lại cho chúng ta hôm nay. Như vậy lòng biết ơn luôn hiển diện xung quanh cuộc sống của chúng ta, chỉ là chúng ta không tinh tế để nhận ra. Ai cũng có một cội nguồn để nhớ về để nâng niu và trân trọng.

  2. Truyền thống Uống nước nhớ nguồn, sống ân nghĩa thủy chung vẫn luôn là truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc VN ta. Ngày nay, thế hệ con cháu VN được sống trong thời kỳ hòa bình độc lập thống nhất là nhờ sự cống hiến to lớn của thế hệ cha ông đi trước. Những thế hệ anh hùng dân tộc đi trước đã không tiếc máu xương của chính mình để bảo vệ được mảnh đất chữ S trước sự dòm ngó của biết bao kẻ thù xâm lược. Họ chính là hiện thân của một đất nước hào hùng, kiên cường bất khuất. Chính nhờ sự hy sinh của họ mà nó đã đặt nền tảng cho sự bình yên, hạnh phúc và no ấm của các thế hệ con cháu đời sau. Ngày nay, thế hệ trẻ được sống trong hòa bình êm ấm thì ko thể nào ko kể đến những tháng ngày bi thương mà hào dùng của dân tộc. Không chỉ có những vị anh hùng của dân tộc thời chiến, ngày nay cũng có rất nhiều những vị lãnh đạo tài ba xuất chúng đã hết mình vì tổ quốc non sông, vì nhân dân phục vụ. Tóm lại, thế hệ con cháu ngày nay cần trân trọng những thành quả của ông cha trong quá khứ và có những việc làm tri ân tới công lao của người đi trước.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )