Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ cội nguồn của tình đồng chí

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ cội nguồn của tình đồng chí No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 3 tháng 2022-02-14T15:47:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong bài thơ Đồng chí, tình đồng chí đồng đội của những người lính thực sự xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Thứ nhất, tình đồng chí của những người lính đó là họ đến từ những vùng đất khác nhau nhưng đều cùng mục tiêu cứu nước mà đứng chung trong hàng ngũ lính. Những người lính ấy đến từ những vùng đất khác nhau nhưng đều nghe tiếng kêu gọi cứu quốc mà ra đi gia nhập hàng ngũ lính. Họ chung nhau tình yêu nước thương dân mà gọi nhau là đồng chí. Thứ hai, tình đồng chí của những người lính ấy xuất phát từ tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Sống trong cuộc sống quân ngũ thiếu thốn, rét mướt lại thêm bệnh sốt rét hoành hành, những người lính chung nhau từ mảnh chăm tấm áo, biết từng cơn sốt rét cùng nhau. Và vào những đêm sương muối, họ yêu thương mà nắm lấy bàn tay nhau đùm bọc mà chiến đấu cùng nhau. Tóm lại, cơ sở hình thành tình đồng chí là họ cùng chung ý chí cứu quốc thương dân và yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

  2. Em tham khảo câu trả lời dưới đây nhé:

    Tình đồng chí là một thứ tình cảm thiêng liêng đối với những người trog cùng một đội ngũ. Vậy tình đồng chí bắt nguồn từ đâu? Đó chẳng phải bắt nguồn từ sự đồng cảm, từ nỗi nhớ và lí tưởng chiến đấu hay sao. Tình đồng chí trước hết bắt nguồn từ cùng chung hoàn cảnh xuất thân, họ có thể cùng là những người nông dân hay cùng là những chàng trai trí thức. Tình đồng chí đồng đội còn bắt nguồn từ việc cùng chung nỗi nhớ. Khi ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, họ đều nhớ về quê nhà, nhớ người thân yêu, nhớ về kỉ niệm tuổi thơ. Nhưng, điều quan trọng nhất để làm nên tình đồng chí là họ cùng nhau trải qua những ngày tháng gian khổ, cùng chung lý tưởng chiến đấu. Những ngày tối tăm mịt mù khi đất nước bị xâm lăng, họ phải chịu những căn bệnh quái ác hành hạ, họ cùng nhau trải qua những ngày rét buốt khổ đau. Những người đồng chí ấy đều có chung lý tưởng đem hết sức mạnh của bản thân giành lại non sông gấm vóc cho dân tộc. Ôi đẹp và thiêng liêng biết bao tình đồng chí đồng đội. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )