Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn ngắn ( Khoảng 8 đến 10 câu văn, chủ đề tự chọn) có sử dụng khởi ngữ và thành phần tình thái.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn ( Khoảng 8 đến 10 câu văn, chủ đề tự chọn) có sử dụng khởi ngữ và thành phần tình thái. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 2 tuần 2021-10-12T19:07:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đối với tôi, mùa thu là mùa đẹp nhất. Đẹp bởi sắc vàng của cái nắng hanh hao và trong vắt như thủy tinh. Đẹp bởi màu vàng óng ả của hoa cúc vàng tựa như những ông mặt trời tí hon. Đẹp bởi màu lá vàng rụng lả tả, xào xạt trên các ngõ phố đông người. Thu đẹp bởi màu vàng của thiên nhiên, đất trời ban tặng, cái sắc vàng say nồng làm thu xao xuyến mà lại im lìm.

    Khởi ngữ : Đối với tôi,

    Thành phần tình thái : cái sắc vàng say nồng làm thu xao xuyến mà lại im lìm.

  2. Đối với tôi, quê hương luôn chiếm một vị trí quan trọng. Quê hương là tuổi thơ, kí ức tương đẹp của tôi. Quê tôi đẹp bởi có lũy tre làng man mác khúc nhạc đồng quê. Đẹp bởi dòng sông uốn lượn như dải lụa đào. Đẹp bởi cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Tiếng hát ngọt ngào của những cô thôn nữ sau buổi làm đồng về. Ôi! Đẹp quá đi quê hương ơi!

    Khởi ngữ: phần gạch chân

    Thành phần tình thái : phần in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )