Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn ngắn , giới thiệu khát quát nội dung ý nghĩa của một tác phẩm văn học trong chương trình ngữ văn 9 trong đó có sử dụng thà

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn ngắn , giới thiệu khát quát nội dung ý nghĩa của một tác phẩm văn học trong chương trình ngữ văn 9 trong đó có sử dụng thành phần biệt lập và it nhat haiphép liên kết ( chỉ rõ các thành phần biệt lập và các phép liên kết đã sử dụng)
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 7 tháng 2021-09-19T17:34:32+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Nhắc đến các bài thơ về đề tài mùa xuân, chắc chắn  sẽ thiếu sót nếu như bỏ qua thi phẩm “Mùa xuân nho nhỏ” của  Thanh Hải. Bài thơ chứa đựng nhứng nét nghệ thuật cũn như giá trị tư tưởng sâu sắc. Với thể thơ năm chữ nhẹ nhàng, thiết tha mang âm hưởng gần gũi với dân ca, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh thơ tự nhiên giản dị, với những hình ảnh giàu ý nghĩa biểu trưng khái quát. Đòng thời sử dụng ngôn ngữ thơ giản dị, trong sáng, giàu hình ảnh, giàu cảm xúc với các ẩn dụ, điệp từ, điệp ngữ, sử dụng từ xưng hô…. Bài thơ có cấu tứ chặt chẽ, giọng điệu thơ luôn có sự biến đổi phù hợp với nội dung từng đoạn. Từ đó đã thể hiện những rung cảm tinh tế của nhà thơ trước vẻ đẹp của mùa xuân thiên nhiên, đất nước và khát vọng được cống hiến cho đất nước cho cuộc đời. 

    – phép nối: Từ đó

    – phép lặp: bài thơ, mùa xuân

    – phép thế: Thanh Hải- nhà thơ

    – thành phần tình thái: chắc chắn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )