Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về vai trò của tình phụ tử.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về vai trò của tình phụ tử. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 1 tuần 2021-10-14T03:24:05+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.           Tình mẫu tử là một thứ rất thiêng liêng. Bên cạnh đó , tình phụ tử cũng có vai trò không kém. Đó là tình yêu của người cha dành cho những đứa con của mình . Mẹ là người mang nặng đẻ đau, chăm sóc , vỗ về , an ủi , chia sẻ cùng ta. Người cha lại rất ít khi bộc lộ trực tiếp tình yêu với con mà rất nghiêm khắc , khắt khe . Người cha làm vậy đều có lí do hết. Vì họ muốn bảo vệ con , không muốn con mắc sai lầm , muốn con có cuộc sống tốt , muốn con có một tương lai tốt đẹp. Người mẹ mang lại cho con tình yêu thương thì người cha lại thường bảo vệ và răn dạy con về những bài học cuộc sống. Tính cách của một người tốt hay xấu cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự dạy dỗ của người cha. Vì vậy , vai trò của người cha cũng hết sức quan trọng đối với một đứa trẻ. Thiếu đi người cha cũng giống như thiếu người răn dạy những bài học đời , thiếu một người rèn luyện đạo đức của ta. Hãy yêu thương , kính trọng , biết ơn,  chăm sóc người cha yêu quý của mình nhé ! 

    Cho mik ctlhn ạ

  2. Bài Làm : 

      Chúng ta đã từng nghe đến tình mẫu tử rất quan trọng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là tình phụ tử. Một thư tình cảm vô cùng thiêng liêng giữa hai cha con. Người cha không thể hiện sự quan tâm rõ ràng như mẹ, người thầm lặng, bảo vệ ta, quan tâm ta nhất. Cha yêu thương các con mình còn hơn yêu chính bản thân mình. Tình yêu ấy được thể hiện bằng sự quan tâm, chăm sóc, bằng những bài học làm người, bằng những lần cha ăn năn vì đã trót đánh mắng chúng ta. Biết bao nhiêu bài học, lời nói quý giá của cha đã truyền đạt cho ta, dạy dỗ ta phải khôn ngon trong cuộc sống. Hầu như ai trong chúng ta cũng sợ cha và yêu mến mẹ hơn, thường xuyên trò chuyện với mẹ nhiều hơn cha. Nhưng đâu ai biết rằng bên ngoài cha như vậy thôi chứ trong lòng cha chứa đựng biết bao nhiều điều yêu thương con của mình. Cha luôn nghiêm khắc với con, dạy dỗ con nên người để con tốt hơn. Vì vậy, người ta đã có câu “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Cha yêu thương con nhất, coi người con là một báu vật vô giá của mình. Biết bao tháng ngày vất vả mà cha đã phải trải qua, đừng xa cha nữa mà hãy thường xuyên tâm sự, trò chuyện với cha để làm cho tình cảm cha con thêm gắn kết hơn. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )