Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến sau: Mọi người sẽ tin cậy ta nếu ta chân thành công nhận khuyết điểm.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến sau: Mọi người sẽ tin cậy ta nếu ta chân thành công nhận khuyết điểm.
Giúp mk với ạ…….. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 4 tuần 2022-04-01T02:04:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

    0
    2022-04-01T02:05:49+00:00

    Bàn về khuyết điểm của mỗi con người, có ý kiến cho rằng “Mọi người sẽ tin cậy ta nếu ta chân thành công nhận khuyết điểm” – điều đó là hoàn toàn đúng. Trước hết, ta cần hiểu khuyết điểm là gì? Đó là những nhược điểm, hạn chế của bản thân mà ta cần phải khắc phục, sửa chữa. Thực tế trong cuộc sống hiện nay cho thấy, không có ai là hoàn hảo cả, trong bản thân ai cũng tồn đọng những mắt hạn ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Như nhà bác học Ê – đi – sơn, ông đã mắc phải khuyết điểm trong quá trình sáng chế, phát minh ra đèn điện. Thật vậy, khuyết điểm của bản thân có thể khiến bạn tự ti. Hơn hết, người nào cũng muốn che giấu mà không công nhận nó. Bởi lẽ đó mà ta đã vô tình đánh mất đi lòng tin cậy của những người xung quanh. Chính vì vậy, mỗi người hãy nhận khuyết điểm của bản thân, từ đó, ta sẽ có được niềm tin, sự ngưỡng mộ, ca ngợi và thán phục của mọi người. Bên cạnh đó, chính sự chấp nhận chân thành nhược điểm ấy còn đem đến cho bạn những lời khuyên, bài học bổ ích từ mọi người. Nhờ đó mà con đường đi đến thành công được rút ngắn. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhận khuyết điểm cũng giúp ta chinh phục, đạt được thành công. Vì thành công chỉ đến với những người biết nỗ lực, cố gắng học tập và làm việc. Qua đây, mỗi chúng ta đừng cố gắng che giấu đi cái khuyết điểm của bản thân mà hãy chấp nhận nó, hãy tìm cách khắc phục, hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )