Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn văn 20 câu sự trưởng thành mang lại cho ta những bài học quý giá

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn văn 20 câu sự trưởng thành mang lại cho ta những bài học quý giá No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 2 tuần 2022-04-08T04:38:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-08T04:40:36+00:00

  Mỗi người trong chúng ta, để trưởng thành phải trải qua một quãng thời gian dài thật dài, trên quãng thời gian đó ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn , thử thách , với rất nhiều niềm đau, nhưng cũng từ quãng thời gian này ta có thêm được thật nhiều bài học quý giá. Đôi lúc tôi cũng không muốn trưởng thành , chỉ muốn là một đứa bé mà thôi, được làm nũng, được cha mẹ cưng chiều suốt đời , chẳng phải lo nghĩ gì. Nhưng rồi tôi cũng biết con người rồi cũng sẽ lớn, cũng phải trưởng thành , cả cuộc đời này mình không thể ỷ lại, phụ thuộc mãi được . Vậy nên tôi đã học cách sống mạnh mẽ , sống bản lĩnh , sống kiên cường , học cách trưởng thành và lớn khôn từng ngày . Và cũng từ đây tôi học thêm nhiều bài học quý giá. Trưởng thành rồi tôi không còn nóng giận và bồng bột như trước .Trưởng thành rồi tôi không còn để những vụn vặt thường ngày của cuộc sống làm bản thân buồn phiền . Trưởng thành rồi tôi biết suy nghĩ hơn , thấu hiểu hơn. Trưởng thành rồi tôi biết lắng nghe , biết yêu thương hơn.Trưởng thành rồi con tim tôi ngày càng đồng cảm, thổi thức trước những cuộc đời . Trưởng thành rồi tôi mới nhận ra cha mẹ đã yêu thương tôi nhiều như thế nào. Trưởng thành rồi tôi mới biết quãng thời gian trước kia mình bỏ quên và hoài phí như thế nào.Trưởng thành rồi tôi trân trọng cuộc sống hơn.  Trưởng thành rồi tôi nhận ra cuộc sống thật đẹp, thật ý nghĩa , thật diệu kì biết bao nhiêu .. Trưởng thành là một quá trình đầy đau đớn, đầy chênh vênh. Trưởng thành là bản thân không được phép yếu mềm , là phải thật bản lĩnh đối mặt với khắc nghiệt của cuộc sống . Cái giá của trường thành đắt vô cùng , nhưng trưởng thành lại giúp bản thân có thật nhiều bài học quý giá như thế thì tôi nguyện ý trưởng thành . Còn bạn thì sao ?

 1. Có thể nói rằng trong cuộc đời của con người chúng ta hẳn ai ai cũng có một ước mơ đó chính là sự trưởng thành. Trưởng thành để có thể đi trên đôi chân của mình và có thể đảm nhiệm được những trọng trách quan trọng. Và trưởng thành giúp tất cả những suy nghĩ của chúng ta chín chắn hơn.

  Vậy, bạn hiểu như thế nào về trưởng thành? Có thể nói sự trưởng thành là khi mẹ thôi vỗ về âu yếm, cha ngừng cõng bạn trên lưng. Trưởng thành cũng là khi biết sẽ chẳng ông bụt hay bà tiên nào hiện nên ban phép màu cứu cuộc sống ngoài chính chúng ta. Hơn hết sự trưởng thành còn thể hiện ở chỗ bạn đã biết đứng nên sau những lần vấp ngã, biết bước đi tiếp trên con đường đời đầy gian nan và lắm chông gai. Ta có thể thấy được rằng chính con đường đã không biết bao nhiêu lần gục ngã tưởng như không thể bước tiếp. Cũng chính bởi nhờ những lần vấp ngã mà con người ta đã biết đương đầu với những thử thách, khó khăn không lẩn tránh đùn đẩy hay dựa dẫm vào ai cả mà tự mình bước đi và đạt được thành công.

  Trưởng thành cũng chính là khi ta biết cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ dành cho ta. Trưởng thành cũng chính là khi ta biết vị mặn của những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt chai sạm vì mưa nắng và vị mặn của những giọt nước mắt khi ta vô tâm làm mẹ rơi nước mắt. Qủa thực trưởng thành nó thật mong manh, đôi khi chỉ là việc con người ta biết yêu thương, biết chia sẻ với khó khăn với người khác. Và cũng sẽ biết làm mất đi những cái ích kỷ của bản thân để biết cho đi mà không bao giờ cần nhận lại. Trưởng thành đó chính là khi ta biết quan tâm thực sự một ai đó, lo lắng cho ai đó. Nhận ra được những lỗi lầm của mình và cố gắng sửa chữa và hoàn thiện bản thân từng ngày một. Ta như biết giúp đỡ mọi người hơn, và ý thức được những hành động của mình là đúng hay sai và từ đó điều chỉnh chính bản thân mình. Có như vậy là bạn cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều, không phải là những cô bé, những cậu bé ngây thơ như trước đây.

  Và ta cũng thấy được hiện nay có rất nhiều người lầm tưởng trưởng thành là sự lớn lên, lớn lên là sự phát triển của thế xác. Và ta có thể nói rằng dù không muốn chúng ta vẫn cứ lớn lên. Nó dường như không phải là tuổi vượt ngưỡng 18, không phải là những đêm quay quần thâu đêm với bạn bè đi chơi tiệc,…Nó dường như cũng không phải là những điếu thuốc, những chén rượu, càng không phải là biết sử dụng sức mạnh của mình để có thể làm người khác phải run sợ hay là phải phục tùng. Trưởng thành bạn hãy hiểu rằng nó như lớn lao hơn nhiều nhưng cũng sẽ là đơn giản khi chúng ta biết. Trưởng thành nó là một thứ gì vô hình trong mỗi chúng ta, nó điều khiển hành động và cách suy nghĩ của ta để ta đi theo con đường của lẽ phải, sống có tình cảm, có đạo hiếu và đã biết lo lắng, quan tâm đến cho mọi người.

  Thật vậy, trong mỗi chúng ta hãy thử làm một người nông dân để biết được hạt gạo là tấm lòng, là mồ hôi chan mặn cánh đồng. Và đó dường như chỉ là những hành động nhỏ đó là dẫn một cụ già qua đường, giúp đỡ những trẻ em nghèo khó mồ côi hay những người già đơn độc… Và bạn cũng hãy làm tất cả những gì mà con tim ta mách bảo, làm bằng tất cả sức lực và tâm huyết của mình cho dù việc đó có lớn lao hay nhỏ bé đi nữa. Chúng ta hãy cùng vận động để thấy được giá trị của cuộc sống thấy được sự trưởng thành của bản thân bạn nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )