Môn Văn Lớp: 9 Viết một đoạn từ 10 đến 12 câu trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tính tự lập trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một đoạn từ 10 đến 12 câu trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tính tự lập trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 1 năm 2021-11-12T13:27:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tự lập là một trong những đức tính cần có của con người tỏng cuộc sống. Tự lập là không dựa dẫm vào người khác, sử dụng tài năng, bản lĩnh của cá nhân để làm chủ cuộc sống của mình. Đây là đức tính quan trọng mà mỗi người phải rèn luyện cho mình. Bởi vì rèn luyện đức tính tự lập sẽ giúp cá nhân có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đến thành công. Có tự lập, con người sẽ tự thân vận động, không phải trông chờ vào ai khác để biến khó khăn trở nên đơn giản. Đồng thời, nõ còn giúp chúng ta trưởng thành, bản lĩnh, vững vàng hơn trong cuộc sống. Người có tính tự lập sẽ tin vào khả năng của bản thân, có lập trường, chính kiến trước mọi vấn đề.  Đức tính tự lập giúp chúng ta làm chủ cuộc sống của chính mình. Con người ấy tự quyết định lấy vận mệnh của mình, cuộc sống của mình không phải chờ vào sự sắp đặt của người khác.Muốn có đức tính tự lập các bạn trẻ cần chủ động trong mọi việc, sẵn sàng hăng hái tham gia mọi hoạt động, kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Mỗi chúng ta cần tự rèn luyện cho mình đức tính tự lập. Đức tính này chính là chìa khóa cho sự thành công của mỗi người.

  2. Bài làm:
    Ngay từ khi ta nhỏ, ông bà  dạy cho chúng ta biết, tự lập là một đức tính rất quan trọng. Nếu Thiếu nó, con người không thể Tự lập được . Tự lập, giúp con người suy nghĩ nhiều hơn, tự đánh thức tài năng ẩn dấu trong bản thân và từ đó khơi lên trí sáng tạo. Khi có tính tự lập, con người có ý thức hơn về mọi hành động của mình. Vì hành động nếu chính mình làm ra, ta sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động đó. Nếu đó là hành động xấu, chưa đúng, ta sẽ phải trách nhiệm hoàn toàn về hậu quả. Điều này dẫn đến việc con người sẽ ý thức hơn trong từng hành động mình làm ra để tránh gây ra hậu quả xấu. Để có được tính tự lập, con người phải chăm chỉ, cần cù, chịu khó rèn luyện. Tính tự lập giúp con người nhìn toàn diện hơn về đời sống, có cái nhìn bao quát về mọi mặt. Hơn thế, tính tự lập giúp con người khẳng định được giá trị bản thân trong mắt mọi người. Xã hội luôn cần những con người có tính tự lập góp phần hoàn thiện thay đổi đất nước ngày phát triển. Bởi thế những  người có tính tự lập, không để ai nhắc nhở,bảo ban là những người hoàn hảo, được mọi người yêu quý, kính trọng người lớn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )