Môn Văn Lớp: 9 viết một bài văn không quá 200 từ về : tinh thần tự học

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết một bài văn không quá 200 từ về : tinh thần tự học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Vivian 4 tuần 2022-03-26T14:54:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Học tập là một việc vô cùng quan trọng trong mỗi con người. Bạn muốn thành công thì không thể nào không học tập để có những kiến thức vững vàng để hành trang bước vào đời. Tinh thần tự học của giới trẻ hiện nay rất kém, chính vì vậy mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần tự giác, ý thức tự học để có một kiến thức nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. 

  Học là quá trình con người học kiến thức do người khác truyền lại. Tự học là con người học tập bằng chính sức mình, khả năng của mình, xác đinh được ý thức, học có mục đích và học một cách tự giác không ép buộc.

  Tự học giúp mọi người có ý thức chủ động suy nghĩ tìm tòi nghiên cứu làm rõ bản chất vấn đề để hiểu và nhớ lâu vấn đề. Tự học giúp chúng ta tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau… Làm nội dung bài học phong phú sinh động để tiếp thu. Tự học giúp ta chủ động ghi nhớ bài giảng, tiết kiệm thời gian tiếp thu được kiến thức mà vẫn nắm chắc vấn đề. Tự học từ lý thuyết chủ động luyện tập thực hành giúp ta nhanh chóng hình thành kĩ năng. Củng cố nâng cao kiến thức đã học, chủ động học tập sẽ giúp ta tìm ra phương pháp học phù hợp đạt hiệu quả cao.

  Hãy noi gương một số người có tinh thần tự học như Mạc Đĩnh Chi, nhà toán học Lương Thế Vinh, Bác Hồ đây là những người vĩ đại tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, tự học, tự tìm hiểu những kiến thức mà mình còn thiếu.

  Phê phán thái độ ỉ lại. Ngày nay một số bạn trẻ phụ thuộc quá nhiều vào bài giảng của thầy cô giáo, thiếu đi sự chủ động sáng tạo trong học tập, nhiều sách tham khảo dẫn đến lười suy nghĩ, học thêm tràn lan không chịu học tập. 

  Tự học là phương pháp học tốt nhất nhưng việc học này cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Tức là học có chọn lọc và suy nghĩ có thế hợp… Có nhiều phương pháp tự học lên mỗi người cần tự chọn cho riêng mình một cách học phù hợp và hiệu quả.

                                                  CHÚC BN HOK TỐT

 2. A, MB

  – Khái quát vai trò, ý nghĩa của việc tự học: Trong cuộc sống, học vấn là việc quan trọng mà mỗi người đều hướng tới. Sở dĩ nước Nhật và các nước Châu Âu phát triển vì người dân vô cùng coi trọng việc học. Trên thực tế, việc tự học là 1 phương pháp học mà mỗi bạn học sinh cần rèn luyện và trang bị mỗi ngày. Dù mỗi người có những phương thức học khác nhau nhưng việc tự học chính là cách học hữu hiệu và đem đến nhiều lợi ích nếu như con người muốn tạo được những bứt phá cho chính cuộc sống mình

  B, TB

  1, Những lợi ích của tự học

  – Thứ nhất, tự học giúp người học chủ động trong việc thu nhận kiến thức. Kết hợp với kiến thức được dạy trên trường lớp, tự học sẽ giúp người học tự tìm tòi, tự thu nạp những kiến thức bổ ích. Tự học trở thành 1 thói quen tốt vì nó giúp cho quá trình làm chủ kiến thức nhanh hơn và lí thú hơn. Hơn nữa, với khối lượng kiến thức khổng lồ của nhân loại thì việc tự học sẽ giúp chúng ta học được nhanh hơn và nhiều hơn.

  – Thứ hai, tự học là phương pháp giúp rèn luyện, sáng tạo bộ não bản thân, không phụ thuộc vào người khác. Thay vì học theo những gì được dạy và đi theo con đường được vạch sẵn, tự học là phương pháp được nhiều người áp dụng để tạo ra những đột phá trong con đường học tập của họ. Tự học sẽ giúp bộ não chủ động, suy nghĩ vấn đề qua nhiều góc nhìn, sáng tạo ra những cái của mình thay vì hưởng sẵn những tiến bộ của người khác. 

  – Thứ 3, việc tự học cũng giống như việc tự lập, rèn luyện cho con người những đức tính quý báu để tự chủ, tự lập nghiệp và xây dựng sự nghiệp bằng chính bàn tay của mình

  Chính vì vậy, tinh thần tự học, tự tìm hiểu là tinh thần quý báu mà học sinh đều cần có để có thể bước đầu sống cuộc đời do chính mình tạo nên.

  2, Mở rộng, bình luận

  – Trên thực tế, những người thành công và giàu có trên thế giới đều có tinh thần tự học, tự giáo dục rất cao. Họ dành cho bản thân sự rèn luyện và nghiêm khắc, kỷ luật tuyệt đối suốt một thời gian dài lập nghiệp. Những tấm gương như Bill Gates, Steve Jobs ngừng học đại học giữa chừng nhưng là để tự giáo dục, tự lập nghiệp chứ chẳng phải là đi chơi bời. Họ chính là những tấm gương lập nghiệp bằng tự học hỏi từ những thất bại, tự xây dựng đường đi cho mình bằng sự tự học, tự giáo dục nghiêm khắc. 

  – Còn học sinh hiện nay, nếu như chúng ta chưa có ý thức tự học nghiêm khắc thì bên cạnh việc học trên trường, mỗi học sinh cần dành thời gian để tự học thêm, đọc sách và nghiên cứu thêm để tăng cường vốn hiểu biết cho mình

  Học là quá trình cả đời và tự học chính là con đường nhanh nhất để tiếp cận hết tinh hoa tri thức của nhân loại, biến kiến thức của thế giới thành kiến thức của mình.

  C, KB

  Tổng kết vai trò của tự học.

  Tóm lại, việc tự học là một phương pháp học quan trọng cần có ở moi người để có thể tự trang bị kiến thức cho mình và bước vào thế kỷ hội nhập.

  BÀI LÀM

  Tự học có ý nghĩa to lớn đối với mỗi học sinh. Trong cuộc sống, học vấn là việc quan trọng mà mỗi người đều hướng tới. Sở dĩ nước Nhật và các nước Châu Âu phát triển vì người dân vô cùng coi trọng việc học. Trên thực tế, việc tự học là 1 phương pháp học mà mỗi bạn học sinh cần rèn luyện và trang bị mỗi ngày. Dù mỗi người có những phương thức học khác nhau nhưng việc tự học chính là cách học hữu hiệu và đem đến nhiều lợi ích nếu như con người muốn tạo được những bứt phá cho chính cuộc sống mình.

  Thứ nhất, tự học giúp người học chủ động trong việc thu nhận kiến thức. Kết hợp với kiến thức được dạy trên trường lớp, tự học sẽ giúp người học tự tìm tòi, tự thu nạp những kiến thức bổ ích. Tự học trở thành 1 thói quen tốt vì nó giúp cho quá trình làm chủ kiến thức nhanh hơn và lí thú hơn. Hơn nữa, với khối lượng kiến thức khổng lồ của nhân loại thì việc tự học sẽ giúp chúng ta học được nhanh hơn và nhiều hơn. Thứ hai, tự học là phương pháp giúp rèn luyện, sáng tạo bộ não bản thân, không phụ thuộc vào người khác. Thay vì học theo những gì được dạy và đi theo con đường được vạch sẵn, tự học là phương pháp được nhiều người áp dụng để tạo ra những đột phá trong con đường học tập của họ. Tự học sẽ giúp bộ não chủ động, suy nghĩ vấn đề qua nhiều góc nhìn, sáng tạo ra những cái của mình thay vì hưởng sẵn những tiến bộ của người khác. Thứ ba, việc tự học cũng giống như việc tự lập, rèn luyện cho con người những đức tính quý báu để tự chủ, tự lập nghiệp và xây dựng sự nghiệp bằng chính bàn tay của mình. Chính vì vậy, tinh thần tự học, tự tìm hiểu là tinh thần quý báu mà học sinh đều cần có để có thể bước đầu sống cuộc đời do chính mình tạo nên. 

  Trên thực tế, những người thành công và giàu có trên thế giới đều có tinh thần tự học, tự giáo dục rất cao. Họ dành cho bản thân sự rèn luyện và nghiêm khắc, kỷ luật tuyệt đối suốt một thời gian dài lập nghiệp. Những tấm gương như Bill Gates, Steve Jobs ngừng học đại học giữa chừng nhưng là để tự giáo dục, tự lập nghiệp chứ chẳng phải là đi chơi bời. Họ chính là những tấm gương lập nghiệp bằng tự học hỏi từ những thất bại, tự xây dựng đường đi cho mình bằng sự tự học, tự giáo dục nghiêm khắc. Còn học sinh hiện nay, nếu như chúng ta chưa có ý thức tự học nghiêm khắc thì bên cạnh việc học trên trường, mỗi học sinh cần dành thời gian để tự học thêm, đọc sách và nghiên cứu thêm để tăng cường vốn hiểu biết cho mình

  Tóm lại, học là quá trình cả đời và tự học chính là con đường nhanh nhất để tiếp cận hết tinh hoa tri thức của nhân loại, biến kiến thức của thế giới thành kiến thức của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )