Môn Văn Lớp: 9 Viết một bài văn khoảng 1000 từ về vấn đề ô nhiễm môi trường

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn khoảng 1000 từ về vấn đề ô nhiễm môi trường No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 2 tuần 2022-04-15T20:58:36+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1.          Như chúng ta đã thấy , vấn đề ô nhiễm môi trường là 1 trong số những vấn đề nổi bật nhất hiện nay như : tai nạn giao thông , ùn tắc đường phố , một số lớn người dân không có nơi ở . Chúng ta biết , ô nhiễm môi trường là ô nhiễm nguồn nước , ô nhiễm không khí , ô nhiễm đất , ô nhiễm  nhiệt,…..

            Ô nhiễm nguồn nước là nguồn nước bị nhiễm chất hóa học hoặc các chất lạ , gây bất lợi cho sức khỏe con người. Ô nhiễm nguồn nước sảy ra khi các chất độc hại xâm nhập vào các vùng có nước như sông , ao , hồ , suối và ngay cả đại dương; các chất này lơ lửng, đọng lại trong nước , những chất gây ô nhiễm môi trường bao gồm : Phân bón và thuốc trừ sâu từ sản xuất nông nghiệp , nước thải và chất thải từ chế biến thực phẩm; chì , thủy ngân và các kim loại nặng, chất thải khoa học từ các nhà máy nông nhiệp đã làm cho ô nhiễm nguồn nước nước 1 cách nặng nề . Ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí chủ yếu do khói bụi, hơi học khí lạ đưa vào không khí . có sự tỏa mùi , làm giảm tầm nhìn xa, gây biến đổi khí hậu, gây bệnh cho con người và cũng có thể gây hại cho sinh vật khác như động vật hay thực vật , nó có thể làm hỏng môi trường tự nhiên . Hoạt động của con người có thể gây ra ô nhiễm không khí . Ô nhiễm đất bị gây ra bởi hóa chất xenobiotic , nó đặc trưng gây nên bởi các hoạt động nông nhiệp , các hóa chất nông nghiệp và do vứt rác thải bừa bãi , không đúng nơi quy định . Và nguồn gây ra ô nhiễm đất chính là phân bón hóa học , rắc nhiều phân bón và sử dụng phân bón bừa bãi gây ra hậu quả của việc ô nhiễm đất rất nặng nề.

            Ô nhiễm môi trường gây ra các bệnh hiểm nghèo, tăng gánh nặng vè kinh tế , gây lũ lụt , bão , hạn hán, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học , sự cân bằng sinh thái , biến đổi khí hậu, gây nên suy giảm , cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên quý báu . Chúng ta nên biết cách phòng tránh và việc làm cụ thể để tránh ô nhiễm môi trường và bảo vệ tài sản quý báu của dân tộc ta .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )