Môn Văn Lớp: 9 viết mở bài gián tiếp về vũ nương

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết mở bài gián tiếp về vũ nương No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 2 tuần 2021-09-09T06:12:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. “Đau đớn thay phận đàn bà, lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung.”

     Ngược dòng thời gian trở về quá khứ, ta thấy hình tường người phụ nữ Việt Nam trong văn học thật đẹp, thật sáng trong nhưng số phận của họ lại đầy éo le, ngang trái . Bởi các tập đoàn phong kiến đàn áp , bóc lột , làm mất đi vẻ trong trắng của họ . Và nhà văn Nguyễn Dữ cũng đã thể hiện sự tran trở của mình về những kiếp đời như thế thông qua thế giới nghệ thuật . Với tài năng và tấm lòng của mình tác giả cảm thông cho số phận của Vũ Nương . Điều đó đặc biệt kết tinh rõ nét, sâu sắc và đủ đầy trong truyện”Chuyện người con gái Nam Xương”qua nhân vật Vũ Nương . Một nhân vật đặc sắc và rõ nét nhất trong chuyện.

  2. Trong xã hội xưa-xã hội nam quyền, trọng nam khinh nữ thì những người phụ nữ luôn phải chịu thiệt thòi. Họ không có tiếng nói, không được tự quyết định cuộc đời họ. Vì thế mà họ bị đẩy vào số phận bi thảm. Và tác phẩm Người con gái Nam Xương đã phần nào khắc họa chân thật hình ảnh người phụ nữ. Qua câu chuyện đầy kịch tính về cuộc đời bất hạnh của Vũ Nương, tác giả ngợi ca phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống Việt Nam, đồng thời lên án xã hội phong kiến tàn ác đương thời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )