Môn Văn Lớp: 9 Viết MB cho đề sau theo cách gián tiếp: Cảm nhận vẻ đẹp của anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết MB cho đề sau theo cách gián tiếp: Cảm nhận vẻ đẹp của anh thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 3 tháng 2021-09-04T06:48:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.           Nguyễn Thành Long là một cây bút văn xuôi hiện đại chuyên về truyện ngắn và kí. Truyện của ông thường rất giàu chất thơ, một chất thơ nhẹ nhàng, trầm lắng và tha thiết. Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” đã in đậm dấu ấn phong cách nghệ thuật độc đáo ấy. Thiên truyện được in trong tập “Giữa trong xanh”, là kết quả của chuyến đi trên Lào Cai trong mùa hè năm 1970 của tác giả. Trong truyện ngắn xuất sắc này, Nguyễn Thành Long đã xây dựng thành công hình tượng anh thanh niên với vẻ tâm hồn và cách sống, là biểu tượng đẹp cho con người lao động mới đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc. Nổi bật nhất ở anh là tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

  2. Nhà văn Nguyễn Minh Châu cho rằng: ” Văn học và cuộc sống là hai vòng tròn đồng tâm, trong đó tâm điểm vẫn là hình ảnh con người.” Qủa thật, con người luôn là hình tượng trung tâm, là đề tài lớn lao để nhà văn khai thác, khám phá, kiếm tìm và tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của họ. Nguyễn Thành Long đã thực hiện một hành trình như thế khi đến với mảnh đất Lào Cai và cho ra đời truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa. Tác phẩm nhẹ nhàng, lấp lánh chất thơ, để lại trong lòng người đọc nhiều dư âm về nét đẹp cao quý ở anh thanh niên.

    HỌC TỐT NHÉ BẠN!!!UwU

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )