Môn Văn Lớp: 9 Viết ĐOẠN VĂN về việc Một số công dân trốn cách ly dịch bệnh Covid-19 (nguyên nhân HOẶC thực trạng HOẶC hậu quả HOẶC biện pháp )

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết ĐOẠN VĂN về việc Một số công dân trốn cách ly dịch bệnh Covid-19 (nguyên nhân HOẶC thực trạng HOẶC hậu quả HOẶC biện pháp ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 6 tháng 2021-11-18T21:09:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0

  Hiện nay, thế giới và những nước toàn câu đang phải hứng chịu loại dịch bệnh mang tên Covid-19, nó đem đến những tai họa khôn lường và làm mất đi bao sinh mạng quý giá của nhân loại. Vì thế nước ta và các nước đã và đang nỗ lực dùng mọi biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Việt nam ta để xuất kế hoạch cách ly những người nghi nhiễm hay đã bị nhiễm để bảo vệ xã hội và chăm sóc sức khỏe cho chính họ, nhưng có vài công dân đã phản kháng và chạy trốn việc cách ly. Bởi vì họ sợ rằng mình sẽ bị kỳ thị và tránh xa, bị xã hội ruồng bỏ và xuất phát từ tâm lý con người, họ chạy trốn mặc kệ mọi ngăn cản. Việc này gây nên những hậu quả lớn như làm xã hội lên án, sẽ ảnh hướng đến nhiều người hơn nếu bị dịch và nguy hiểm hơn là gây phiền toái đến những bác sĩ gây rối loạn đến việc chữa trị. Tóm lại, mỗi chúng ta cần phải thông minh và tuân thủ mọi quy định của nhà nước, bác sĩ để giữ gìn sức khỏe và những người nghi mắc bệnh hay bị bệnh cần nâng cao ý thức để hợp tác cùng cơ qua để bảo vệ mình và xã hội.

  (hoàn toàn là do mình viết nhé, không chép mạng)

 2. aikhanh
  0

  * Tham khảo nha !

  – Ai xóa, cho tớ xin link mạng !

        Chúng ta được biết rất nhiều tin tức về đại dịch Covid-19. Nó đã và đang đảo lộn thế giới, đảo lộn cuộc sống của chúng ta. Cho nên, tất cả mọi người dân, chính phủ, cả cộng đồng và xã hội đang chung tay vì một thế giới tươi đẹp. Thủ tướng Chính phủ đang thực hiện nhiều biện pháp phòng chống: ” Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng ” để việc cách ly, khoanh vùng đối tượng nghi nhiễm, đang và sẽ nhiễm nhanh, gọn hơn. Tuy nhiên, những người đang cố gắng để đẩy lùi chiến thắng dịch bênh thì một số công dân thiếu ý thức đã trốn cách ly. Hành động ấy xuất phát từ sự lo lắng, sợ hãi rồi sinh ra suy nghĩ tiêu cực. Cũng vì thế mà đã ảnh hưởng đến cộng đồng vô cùng lớn. Nếu người công dân ấy đã vô tình mắc Covid-19 thì khi họ trốn cách ly sẽ mang mầm bệnh đến cho người khác. Rồi người khác lại lây cho những người tiếp xúc với mình. Mà không chỉ ảnh hưởng cho người khác, bản thân của chúng ta cũng bị mang vạ vào thân, trốn cách ly thì việc chữa trị cho ta khi ta vô tình mắc sẽ bị chậm trễ, khó khăn hơn. Nói chung, tai hại mang lại từ việc trốn cách ly là vô cùng lớn. Tôi xin mọi người hãy nghĩ cho ”bản thân, gia đình và xã hội” trước khi muốn trốn khỏi khu cách ly, đó là hành động có thể giết người ngầm đó !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )