Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn về lòng yêu thương con người

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn về lòng yêu thương con người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 3 tuần 2021-12-29T22:05:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài Làm : 

      Trong cuộc sống hiện nay thì lòng yêu thương người là rất quan trọng và cần thiết. Đúng vậy, người xưa đã có câu “Thương người như thể thương thân”, đã là con người thì phải biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Thật vậy, lòng yêu thương con người chính là sự san sẻ, quan tâm, yêu thương lẫn nhau trong cuộc sống. Là sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia vơi snhau trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Biết yêu thương, cho đi thì sẽ được nhận lại những sự kính trọng, thương yêu của người khác và cái nhìn tốt về bản thân mình ; cùng với đó là làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp, đầy sức sống. Ta đều biết rằng, không có ai trong cuộc sống là được hạnh phúc, cuộc sống no ấm cả, mà có rất nhiều mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn cần đến sự yêu thương, bao bọc của người khác. Hãy biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, dù chỉ là những câu nói tình cảm hay hiện vật thì cũng phần nào xoa dịu giúp cho con tim lạnh lẽo của họ thêm ấm áp hơn. Từ đó sẽ làm cho xã hội này thêm phát triển, văn minh hơn. Hãy biết yêu thương, san sẻ với người khác để rồi ta sẽ nhận được lại những thứ tốt đẹp, hạnh phúc. 

  2. Yêu thương con người là quan tâm, giúp đỡ làm những điều tốt đẹp cho người khác, nhất là những lúc gặp hoạn nạn, khó khăn. Biết yêu thương người khác là sẵn sàng giúp đỡ, thông cảm sẻ chia, biết tha thứ, hi sinh cho người khác. Ai cũng cần có lòng yêu thương con người bởi đó là truyền thống quý báu của dân tộc, cần được giữ gìn và phát huy. Người sống biết yêu thương luôn được mọi người kính nể, quý trọng, có được cuộc sống thanh thản và hạnh phúc. Họ luôn là người có giàu nghị lực để vượt qua khó khăn, thử thách đạt đến thành công. Ngược lại, những ai sống vô cảm, ích kỉ, chỉ biết đến bản thân không những bản thân không hạnh phúc mà người khác cũng xa lánh, khinh bỉ. Học sinh rất cần hình thành, rèn luyện và bồi dưỡng tình yêu thương con người, sống chan hòa, thân ái, yêu thương, cảm thông, tương trợ và giúp đỡ người khác. Không tham lam, đố kị, khinh ghét người khác, đặc biệt là những người nghèo khó, hoặc đang trong khó khăn hoạn nạn. Cuộc sống có thể khó khăn hơn khi ta sống vì người khác nhưng chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Chính lòng yêu thương con người mang lại cho chúng ta những giá trị chân thực của cuộc sống, hoàn thiện bản thân mình và có được một cuộc sống ý nghĩa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )