Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn từ 2-3 câu nhận xét về tình cảm của tác giả với phương định

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn từ 2-3 câu nhận xét về tình cảm của tác giả với phương định No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 2 tuần 2022-04-10T01:24:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Những ngôi sao xa xôi” là một trong số những tác phẩm đầu tay của Lê Minh Khuê, viết vào năm 1971. Lúc cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt. Trong truyện có nhân vật Phương Định là nhân vật tiêu biểu trong lớp thanh niên xung phong Việt Nam. Đó là một cô gái hồn nhiên nhưng rất dũng cảm, gan dạ – một cô gái thanh niên xung phong trẻ trung, hay mơ mộng.Qua đó, có thể thấy Phương Định là một hình ảnh tiêu biểu cho thế hệ Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt. Cùng với cô là tính cách của sự hồn nhiên, lạc quan, dũng cảm và gan dạ, không sợ hi sinh vì tương lai tươi sáng của đất nước. Qua Phương Định, ta cảm nhận sự anh hùng của dân tộc và cuộc chiến đấu đầy ác liệt và gian khổ. Và hơn thế, điều đó trở thành động lực để thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay viết tiếp nét son trong trang sử của thời đại mình.

    cho mik ctlnh nha

  2. Tác giả Lê Minh Khuê dành một tình cảm trân trọng dành cho nhân vật của mình. Đó là tình cảm yêu thương, trân trọng và tự hào với cô gái dũng cảm và gan dạ. Tác giả không chỉ yêu thương mà còn khâm phục Phương Định, khâm phục thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )