Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của nhân dân ta trong việc phòng chống đại dịc

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của nhân dân ta trong việc phòng chống đại dịch Covid 19 ( giải thích đoàn kết là gì?tương thân tương ái là gì?biểu hiện , ý nghĩa , vai trò, mở rộng bài học nhận thức và hành động)
Giúp mình ❤ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 3 tuần 2022-04-06T05:56:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Hiện nay, có một loại dịch bệnh rất nguy hiểm đó là dịch bệnh covid 19 .Vậy dịch covid 19 là gì? Nó có nguy hiểm không? Nguy hiểm đến như thế nào? Đó là bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19. Covid 19 là 1 đại dịch dẫn đến nhiều hiểm họa đe dọa đến tính mạng của nhân dân Việt Nam và cả thế giới. Nó đã gây ra hàng triệu bệnh nhân bị nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người tử vong thậm chí là những bệnh nhân đã được chữa khỏi rồi mà vẫn có nguy cơ tái phát lại. Mặc dù đã có loại thuốc chữa được loại bệnh này nhưng nó lây lan quá nhanh và sự tái phát lại bệnh khiến các bác sĩ phải đau đầu.  Nhưng vẫn có những chiến sĩ áo trắng, kiên trì ngày đêm chống dịch và cố gắng hết mình để bảo vệ hàng ngàn người dân. Một số cá nhân còn phát khẩu trang miễn phí cho người dân, lập ra cây ATM gạo,phát cơm miễn phí hoặc không thu tiền phòng trọ,…. Hiện nay nước Mĩ đang đúng trước đỉnh điểm của dịch covid 19. Nước Việt Nam ta đã gửi hàng ngàn chiếc khẩu trang qua Mĩ để giúp nước Mĩ chống dịch tốt hơn. Qua bài học xương máu của Trung Quốc đã cho ta thấy rằng không nên xem thường loại dịch bệnh này. Những công việc tuy đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa trong mùa dịch này. Vậy bạn đã có trách nhiệm gì về việc phòng chống dịch covid-19 hiện nay? Những lúc khó khăn như vậy, mọi nhười cần phải giúp đỡ nhau để chống lại dịch bệnh này, lúc đó sẽ tạo ra sự gắn kết hơn. Mặc dù nó rất nguy hiểm nhưng không đáng sợ nhưng chúng ta cũng không nên xem thường nó và phải cố gắng chống lại nó như câu nói “chống dịch như chống giặc”.

  – Đoàn kết có nghĩa là sự gắn kết bền chặt giữa các cá nhân với nhau trong một tập thể, là hội tụ lại, họp lại một cách hiệu quả, “Kết thành một khối thống nhất, cùng hoạt động vì một mục đích chung” không chia rẽ.

  – Tương thân thương ái là nói đến tinh thần thương yêu lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong công việc, cuộc sống.

  Sự nhận thức của con người vừa ý thức, vừa vô thức, vừa cụ thể, vừa trừu tượng và mang tính trực giác. Quá trình nhận thức sử dụng tri thức có sẵn và tạo ra tri thức mới.

  CHÚC BN THI TỐT

 2. @Lambaitot# Có thể cắt ngắn nếu bạn thích 🙂

  Tuy đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng tinh thần đoàn kết, chia sẻ, thương người như thể thương thân của người dân trong mọi miền Tổ quốc đều không mất đi. Hiện nay, đại dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng rất lớn đền toàn thế giới. Tất cả mọi người đều đang nổ lực để chung tay ”Chống dịch như chống giặc”. Việt Nam – nước chúng ta – đang thể hiện năng lực, phẩm chất rất tốt trong tình hình nguy cấp này. Tất cả đều vì một đất nước tươi đẹp, dọn dẹp sạch sẽ lũ virus đáng ghét này. Bản thân em cũng muốn đóng góp chút ích cho cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh nhưng cũng không biết có thể làm được gì. Em chỉ có thể thực hiện nghiêm các biện pháp Thủ tướng chính phủ đưa ra và mong Việt Nam mau chóng thắng dịch. Tình người lại càng thắm thiết hơn, sâu đậm hơn qua đại dịch này. Chúng ta đều đoàn kết, biết yêu thương, san sẻ với đồng bào của mình. Từ những việc nhỏ nhặt như: tặng khẩu trang miễn phí có người còn mang số tiền,số gạo dành dụm cả đời của mình để ủng hộ cho việc phòng chống dịch. Ôi, thật cảm động ! Những việc làm tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Vai trò và ý nghĩa của mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn tại của đồng loại ta. Do dịch Covid-19 nên một số mặt sản lương thực cũng khang hiếm. Vì thế, sự lo sợ vì không đủ lương thực để sử dụng trong mùa dịch nên ai ai cũng đi mua về để tích trữ. Ngoài ra nhân dân còn cùng nhau tạo ra máy ATM phát gạo, cùng chia sẻ từ tinh thần lẫn vật chất với nhau. Thứ nhất là để giúp mọi người đủ khả năng để trang trải cuộc sống trong mùa dịch mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp về lòng thương người. Ôi, những hành động tưởng nhỏ mà lại cao cả !   

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )