Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về sự chủ động trong học tập ” làm đúng cách làm đoạn văn và làm đúng đề “

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về sự chủ động trong học tập ” làm đúng cách làm đoạn văn và làm đúng đề ”
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 4 tuần 2022-03-26T00:54:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. ℌồղ❡ ℘ɧáζ

  .

  Chủ động là thứ cần thiết trong mỗi người và là học sinh chủ động trong học tập là một sự cần thiết . đúng vậy , chủ động là tự mình hành động , ko bị chi phối bởi người khác hoặc hoàn cảnh bên ngoài , dám nghĩ , dám làm.còn chủ động trong học tập là học mà không cần nhắc nhở , biết vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống , biết lắng nghe lời giảng của thầy cô . chủ động trong học tập giúp ta cũng cố các kiến thức đã học , nắm bắt được vấn bản chất vấn đề , còn giúp ta sáng tạo hơn vì vậy chủ động trong học tập giúp ta đạt được thành công trên con đường học vấn dễ dàng vượt qua những khó khăn , trắc trở trong học tập như ” Lương THế Vinh , Nguyễ ngọc Kí …” Nhưng trong cuộc hàng ngày vẫn còn những người thụ động và học sinh thụ động trong ọc tập nên ko đủ tự tin để làm viêc rồi thất bại . tóm lại chủ trong học tập là phương pháp học tập hiệu quả , ít tốn kém , phù hợp cho mọi người .

  .

  .

  Cho mình ctlhn nhé !

  Chúc bạn học tốt ! (>‿♥)

 2. Hiện nay, mỗi người đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên luôn mang trong mình một lối sống rõ rệt, nhưng phong cách sống điển hình nhất có lẽ là sống ở thế chủ động trong học tập. Vậy “sống ở thế chủ động” là gì và nó có những ý nghĩa, giá trị nào đối với học sinh, sinh viên? Trước hết, lối sống ấy là sống không ngừng học hỏi sáng tạo, cống hiến, chuẩn bị cho tương lai, sống không bị động. Người có phong cách sống này luôn gặt hái được nhiều thành tích cao. Thực tế cho thấy, có rất nhiều bạn học sinh sở hữu lối sống này. Tiêu biểu như bạn Nguyễn Thuận Hưng, bạn luôn vạch ra cho mình những kế hoạch, mục tiêu cụ thể từ đó sống và học tập hết mình để hoàn thành được nhiệm vụ. Thật vậy, lối sống chủ động trong học tập đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Khi chủ động, ta có thể nhạy bén với những thay đổi của xã hội, của thế giới mà không rơi vào tình trạng bị động, lạc lối. Hơn hết, chính nó sẽ biến ta thành con người chăm chỉ, siêng năng và luôn sở hữu trí tưởng tượng phong phú, lối học tập sáng tạo và nhanh nhạy. Bên cạnh đó, chính lối sống ấy còn giúp bạn được đánh giá cao trong mắt của mỗi người thầy cô giáo và bạn bè trong, ngoài nước. Ấy thế mà ngày nay cạnh bên những bạn trẻ sống ở thế chủ động trong học tập vẫn còn tồn đọng nhiều thanh niên sống chỉ biết ỷ lại vào người khác, sống thụ động. Qua đây, mỗi chúng ta, thế hệ trẻ, mầm mống tương lai của đất nước hãy có cho mình một lối sống tích cực, chủ động, sáng tạo trong học hành. Có như vậy bạn mới thành công và đất nước mới phát triển bền vững. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )