Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn theo cách lập luận quy nạp khoảng 12 câuu làm rõ bức tranh thiên nhiên mùa xuân trong vb “cảnh ngày xuân”

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn theo cách lập luận quy nạp khoảng 12 câuu làm rõ bức tranh thiên nhiên mùa xuân trong vb “cảnh ngày xuân” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 2 tháng 2022-02-16T05:51:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Bạn tham khảo gợi ý nhé:

  – Bốn câu đầu của đoạn trích “Cảnh ngày xuân” (trích TK-ND) đã mở ra một khung cảnh thiên nhiên mùa xuân thật tươi đẹp, trong trẻo.

  – Câu thơ: “Ngày xuân con én đưa thoi” vừa tả cảnh mùa xuân, những cánh én vẫn rộn ràng bay lượn trên bầu trời trong sáng, vừa ngụ ý chỉ thời gian trôi rất nhanh. Thiều quang – ánh sáng tươi đẹp đã bước sang tháng thứ ba, tháng cuối cùng của mùa xuân.

  – Hai câu thơ sau mở ra một bức họa tuyệt đẹp về mùa xuân: “Cỏ non xanh tận chân trời/ Cành lê trắng điểm một vài bông hoa”

  + Thảm cỏ non trải rộng đến chân trời là gam màu nền cho bức tranh xuân. Trên nền màu xanh non ấy điểm thêm sắc trắng của bông hoa lê .

  + Đảo ngữ “trắng” nhấn mạnh vẻ đẹp tinh khôi, thanh khiết. Màu sắc hài hòa đến tuyệt diệu. Tất cả gợi lên vẻ đẹp riêng của mùa xuân: mới mẻ, khoáng đạt, trong trẻo, nhẹ nhàng, yên bình.

  + Chữ “điểm” làm cho cảnh vật trở nên có hồn, như được tiếp thêm nhựa sống tràn trề chứ không tĩnh tại. Cảnh vật hết sức diệu kì khiến người đọc như muốn hòa mình vào không gian tuyệt vời ấy.

  – ND mới tài tình làm sao khi vẽ nên cả bức tranh xuân chỉ với bốn câu thơ, thật đúng là “thi trung hữu họa”!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )