Môn Văn Lớp: 9 viết đoạn văn quy nạp khoảng 10 câu phân tích khổ 2 của bài thơ ĐOÀN THUYỀN ĐÁNH CÁ, trong đó có sử dụng câu bị động

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn quy nạp khoảng 10 câu phân tích khổ 2 của bài thơ ĐOÀN THUYỀN ĐÁNH CÁ, trong đó
có sử dụng câu bị động No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 3 tháng 2022-02-07T04:09:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài thơ được viết với bố cục chặt chẽ, tác giả dành hai câu đầu để giới thiệu chung về làng quê, sáu câu thơ sau đó là cảnh thuyền ra khơi đánh cá trong buổi sớm mai hồng, thành quả được diễn tả trong tám câu tiếp khi đoàn cá trở về và khép lại bài thơ nhẹ nhàng, sâu lắng bằng nỗi nhớ làng quê, miền biển.Câu đầu đoạn thơ nói về thời điểm đoàn thuyền đánh cá ra khơi: Khi trời trong gió nhẹ sớm mai hồng- Đó là không gian buổi sáng, với thời tiết đẹp, trong lành, gió không dữ dội mà nhẹ nhàng đủ để song lướt dài trên mặt biển. giới thiệu như vậy cũng là sự hứa hẹn những điều an yên, tốt đẹp cho một chuyến đi xa.Những người dân làng chài được khắc họa vô cùng ngắn gọn: “Dân trai tráng bơi thuyền đi đánh cá.” Họ là những người con miền biển, gắn bó biển khơi, thuộc những đổi thay của biển. Họ là những “trai tráng”sung sức, khỏe mạnh làm công việc ra khơi thường ngày nên công việc đối với họ là“bơi thuyền”- không hề thấy chật vật, nặng nề mà nhẹ nhàng phóng lướt: Chiếc thuyền nhẹ hăng như con tuấn mã.Phăng mái chèo mạnh mẽ vượt trường giang.

  2. Thằng Lục nói với em: “Mùa đông mưa dầm, gió bấc, rét tê da tái thịt, có gì đẹp mà yêu thích!”. Thế nhưng em lại thích mùa đông.

    Mùa đông quả là lạnh, nhiều hôm chúng em phải đi học trong gió rét. Nhưng mùa đông cũng có nhiều điều đáng vui, đáng nhớ. Trường em tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (ngày 20 tháng 11). Chúng em thi đua giành được nhiều điểm 10. Chúng em sẽ mang những bông hoa đẹp nhất mừng thầy, cô giáo.

    Mùa đông, cam trĩu quả trong vườn đã chín, vàng óng thơm ngọt. Bố mẹ hái cam bày lên bàn thờ nhân ngày giỗ ông nội của em.

    Mùa đông, em được mặc quần áo ấm, được đi giày vải đến trường, cùng các bạn say mê học tập. Cuối mùa đông, em sẽ được đón Tết và mừng xuân. Em sẽ được thêm một tuổi hoa, một tuổi khôn để học hành tấn tới.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )