Môn Văn Lớp: 9 viết đoạn văn qui nạp nêu suy nghĩ của em về sự phi lí của chiến tranh hạt nhân trong văn bản “đấu tranh vì một thế giới hoà bình”

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn qui nạp nêu suy nghĩ của em về sự phi lí của chiến tranh hạt nhân trong văn bản “đấu tranh vì một thế giới hoà bình” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 5 tháng 2022-03-02T04:15:40+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  0
  2022-03-02T04:17:22+00:00

      Với những luận điểm với cái nhìn thức tế của tác giả , qua được bài học “đấu tranh về một thế giới hòa bình” , chúng ta đã thấy được rằng chiến tranh là một thứ vô cùng tàn khốc đối với con người chúng ta , chúng ta đã suy nghĩ ra được cái vô lý của chiến tranh qua bài học “đấu tranh vì một thế giới hòa bình”

  “Hòa bình”,chỉ với hai từ nhìn đơn giản vậy thôi nhưng nó lại mang lại nhiều ý nghĩa lẫn với những cảm xúc.”Hòa” là gì?Hòa chính là hòa hợp,hòa hợp chính là sự kết hợp lại với nhau tạo thành một khối do có sự hài hoà với nhau. Tính tình hoà hợp với nhau. Sự hoà hợp dân tộc.

      Đối với “Bình” thì là gì? “Bình” chính là “bình đẳng”,bình đẳng chính là tình trạng mà trong đó tất cả mọi người trong một xã hội hay một nhóm cụ thể nào đó có địa vị, tình trạng pháp lý tương tự như nhau ở những khía cạnh nhất định,hoặc nói theo cách khác là sự thông cảm và tương đồng với nhau.

    Nếu trong hai chữ “HÒA BÌNH” ấy mà lại mất đi một chữ thì cũng là “công cốc” và vô nghĩa,vì sao?Nếu bình đẳng với nhau nhưng sự hòa hợp lại không có thì chẳng khác gì như một con rối cả,chỉ biết im lặng và làm theo ?Như vậy là hòa bình sao? Ý kiến mà lại bất bình với nhau thì sẽ gây nên tranh cãi và tạo nên sự không hòa thuận với mọi người,dần dần sẽ chia rẽ và tan dần….

     Tại sao thay vì tốn nhiều chi phí cho cuộc chiến tranh mà không để dành số tiền đó làm những việc có ích hơn như:xóa nạn mù chữ , dịch bệnh , v.v…. Tất cả chỉ là chiến tranh , sự thèm khác độc chiếm đất nước của những độc tài đã khiến biết bao nhiêu người gục xuống , chết chóc , dịch tã,…..

     Như vậy , cuộc sống của chúng ta cần phải có một “HÒA BÌNH” luôn cố gắng hòa hợp cùng với những bạn từ nhiều nước khác nhau,giúp cho nước ta ngày càng phát triển hơn,MỘT THẾ GIỚI HÒA BÌNH VÀ KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH.

  #AXEENGLISH

  #NOCOPY 

  @THE BEST OF THE TEAM

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )