Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu về một khổ thơ mà em cho là gay nhất trong bài “viếng lăng bác ” của viễn phương

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn từ 7 đến 10 câu về một khổ thơ mà em cho là gay nhất trong bài “viếng lăng bác ” của viễn phương No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 1 năm 2021-11-12T13:32:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Khổ cuối :

    Viếng lăng bác là một bài thơ vô cùng xúc động của viễn phương khi vào lăng viếng bác. Một trong những phần hay nhất của bài thơ này là khổ thơ cuối .Bằng việc sử dụng thành công biên  pháp nt liệt kê kết hợp vs điệp từ muốn đc nhắc lại 3 lần thể hiện niem xúc động nghẹn ngào khi sắp phải xa bác. Cuộc đời bác vốn đã rất giản dị thanh cao nên tác giả cũng ko ước mik thành những đồ vật mĩ lệ. Đặc biệt nhất là câu thơ cuối, vs hình ảnh ẩn dụ cây tre tác giả mong muốn có thể nối tiếp bác, đóng góp một phần nho nhỏ làm rạng danh cho đất nc. 

  2. Trong các bài thơ viết về Bác Hồ, Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một bài thơ đặc sắc, gây cho em nhiều xúc động nhất. Bao trùm toàn bài thơ là niềm thương cảm vô hạn, lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc của nhà thơ đối với Bác Hồ vĩ đại.

    Câu thơ mở đầu “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác” như một lời nói nghẹn ngào của đứa con đi xa trở về thăm viếng hương hồn Bác Hồ kính yêu. Tình cảm ấy là tình cảm chung của đồng bào và chiến sĩ miền Nam đối với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

    Nhà thơ đứng lặng đi, trầm ngâm từ phía xa nhìn lăng Bác. Hàng tre để lại cho anh nhiều cảm xúc và liên tưởng thấm thía. Màu tre xanh thân thuộc của làng quê Việt Nam luôn luôn gắn bó với tâm hồn của Bác. Bác đã “đi xa “nhưng tâm hồn Bác vẫn gắn bó thiết tha với quê hương xứ sở. Cây tre đã được nhân hóa như biểu tượng ca ngợi dáng đứng của con người Việt Nam: kiên cường, bất khuất, mộc mạc, thanh cao… Hình ảnh cây tre trong lời thơ của Viễn Phương biểu thị niềm tự hào dân tộc làm cho mỗi chúng ta cảm nhận sâu sắc về phẩm chất cao quý của Bác Hồ cũng như của con người Việt Nam trong bốn nghìn năm lịch sử.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )