Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nhận định của tác giả trong phần đọc hiểu :” cho đi… là còn mãi”.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nhận định của tác giả trong phần đọc hiểu :” cho đi… là còn mãi”. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josie 13 phút 2021-10-14T07:22:30+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Ở đoạn trích, tá giả đã nêu ra một nhận định tựa như một chân lí xác đáng ” Cho đi…là còn mãi”. Đó là một bài học quý bàu về sự cho đi trong cuộc sống: khuyên người ta nên chia sẻ  hkông chỉ với những người có hoạn nạn mà còn đối với cả xã hội. Bởi lẽ trong xã hội ày còn tồn tại rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, họ cần lắm sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng, đôi khi chỉ là cái nắm tay thật chặt, cái vỗ vai, lời an ủi, động viên cũng phần nào giúp họ. Tưởng như khi cho đi, người cho sẽ bị mất mát , thế nhưng không, họ còn nhận lại được nhiề hơn thế. Chỉ là một hành động sẻ chia, con người sẽ lan tỏa sự yêu thương đến cộng đồng, để yêu thương được lan tỏa và còn mãi. Người nhận đôi khi cũng chẳng mong nhận đươc những thứ vật chất cao sang, tiền bạc mà là sự nồng ấm của tình người. Con người rồi cũng sẽ trở về với cát bụi, với đất mẹ nhưng quan trọng là sự sẻ chia, giúp đỡ của họ với người khác thì sẽ còn mãi. chẳng gì có thể ngăn được những hành động xuất phát từ đáy lòng cảm thông, từ trái tim thổn thức. Đó còn là lòng nhân ái, là truyền thống tốt đẹp của đất nước ta từ nhiều đời nay, những truyền thống ấy vẫn tồn tại và không ngừng phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì vây hãy cho đi để đời mãi đẹp tươi.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )