Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn trình bày cảm nghĩ về nhân vật anh thanh niên trong bài lặng lẽ Sa Pa. Qua nhân vật em học được điều gì.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn trình bày cảm nghĩ về nhân vật anh thanh niên trong bài lặng lẽ Sa Pa. Qua nhân vật em học được điều gì. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 4 tháng 2022-01-05T23:58:30+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Nhân vật anh thanh niên tron văn bản ” Lặng lẽ Sa Pa ” của Nguyễn Thành Long là một người có tinh thần và thái độ làm việc nghiêm túc. Anh có suy nghĩ thật đúng và sâu sắc về công việc: ‘ Khi ta làm việc, ta với công việc là đôi sao gọi là một mình được? Huống chi công việc của cháu gắn liền với việc của bao anh em đồng chí dưới kia. Công việc của cháu gian khổ thế đấy, chứ cắt nó đi cháu buồn đến chết mất”. Anh hiểu công việc thầm lặng của mình có ích và nó là sợi dây gắn kết anh với mọi người. Đối với anh, hạnh phúc là sự cống hiến. Khi biết một lần do phát hiện kịp thời đám mây khô mà anh đã góp phần vào chiến thắng của không quân ta bắn rơi máy bay Mỹ trên cầu Hàm Rồng, anh thấy mình thật hạnh phúc. Suy nghĩ yêu công việc khiến anh thêm yêu cuộc sống và con người xung quanh, thấy cuộc đời sao mà đẹp quá, giúp anh có thêm nghị lực để vươn lên, sống đẹp và đấy ý nghĩa. Nét đáng quý nhất ở anh là những hành động đẹp để cống hiến cho cộng đồng chung, cho đất nước. Anh vượt qua mọi khó khăn để sống và làm việc, chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng chính mình, anh tự nguyện tự giác hoàn thành nhiệm vụ, chưa để xảy ra sơ suất – dù nhỏ. Công việc chỉ lặp đi lặp lại với những con số nhưng anh không thấy chán nản, anh lập thời gian biểu thực hiện nó nghiêm ngặt, làm việc kế hoạch, giờ giấc với lòng yêu nghề, tinh thần cần cù, có ý thức trách nhiệm cao. Anh rất giỏi trong chuyên môn ‘ ban đêm, không nhìn mây, cháu nhìn gió lay lá hay nhìn trời, thấy sao nào khuất, sao nào sáng, có thể nói được mây, tính được gió ‘. Anh làm công việc rất hiệu quả, góp phần vào chiến công chung. Anh còn không ngừng nâng cao trình độ, hiểu biết qua việc đọc sách, anh coi sách là bạn, là niềm vui trong cuộc sống. Qua nhân vật, em học được rằng chúng ta sống là phải có lý tưởng, có mục tiêu rõ ràng và đặc biệt là phải yêu công việc của mình!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )