Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của e về những tấm gương ( đội ngũ y , bác sĩ , các nhà lãnh đạo ,-) của đất nước Việt Nam trên tuyến đầu

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của e về những tấm gương ( đội ngũ y , bác sĩ , các nhà lãnh đạo ,….) của đất nước Việt Nam trên tuyến đầu chống dịch covid-19
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 5 tháng 2021-11-30T21:39:44+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đối với tôi chưa gì làm tôi bàng hoàng bằng cái lúc nghe tin đang có một loại dịch phổi đang hoành hành ở khắp mọi nơi trên thế giới . Loại virus đưa đến loại bệnh viêm phổi hay còn gọi là covid-19 mang tên corona . Tại sao khi nói covid-19 tôi lại bàng hoàng đến vậy ? Loại dịch này lây qua đường hô hấp , tiếp xúc gần , những hạt li ti tồn tại trong không khí . Nó rất nguy hiểm vậy mà nước VN ta đã có các biện pháp để ngăn chặn nó . Các nhà lãnh đạo phải thật kiên cường giữ vững tâm lý khi đối diện với dịch tránh làm lòng dân hoang mang , hiện nay tại VN số ca nhiễm lên đến hàng trăm khiến cho nhiều bác sĩ tuyễn đầu đã lâu không về nhà ở lại bệnh viện chiến đấu với căn bênh quái ác , chữa lành cho người mắc phải , đội ngũ quân y hết sức tận tâm với các bệnh nhân bênh cạnh đó với những ca nghi ngờ , bị cách ly đã được đội ngũ quân y các anh bộ đội trong khu cách ly chăm sóc tận tình . Tôi muốn gửi đến họ ngàn lời yêu thương vì đã hi sinh cho những người dân Việt , họ là những con người mang trong mình dòng máu VN . Hãy cố lên để chiến thắng được căn bênh quái ác mọi người nhé ! 

    Chúc Bạn Học Tốt 

  2. Covid-19 là một loại virus vô cùng nguy hiểm và chúng lây lan rất nhanh trong xã hội xung quanh chúng ta. Hiện nay các nhà lãnh đọa của nhà nước Việt Nam đang cố gắng tuyên truyền đến mọi người dân cùng chung tay chống dịch covid-19. Đội ngũ y, bác sĩ cũng đang ngày đêm không ngủ để điều trị cho các bệnh nhân đang bị nhiễm covid-19 trong thời gian gần đây hiện nay những hình ảnh trên mạng xã hội mọi người dân đang chia sẻ những hình ảnh của các bác sĩ, y tá thức trắng đêm không ngủ để lo cho những bệnh nhân đang được điều trị. Nói đến đây chúng ta không thể không nói đến những người chiến sĩ tại các quân khu nhường chỗ cho những người được cách li tại đây họ đã phải ngủ la liệt ở dưới sân chỉ chải những tấm nhiều nhỏ và rất mỏng để ngủ, những bữa cơm của họ còn không đủ đầy.

    Như vậy ta có thể thấy rằng Việt Nam chúng ta đang chung tay đầy lùi dịch bệnh quái ác này và những người lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và những người lính đang ngày đêm vất vả để dịch bệnh này không được lây lan đến khắp mọi nơi trên Việt Nam chúng ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )