Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn (khoảng 20 dòng) về lối sống của bản thân.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 20 dòng) về lối sống của bản thân. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 3 tháng 2022-02-09T13:00:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Sống đẹp là một lối sống rất cần trong cuộc sống ngày nay. Vậy như thê thế nào là sống đẹp? Sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ, lí tưởng. Sống đẹp là sống có chí cầu tiến, biết đứng dậy bằng chính đôi chân của mình khi vấp ngã, biết bền lòng và dũng cảm vượt qua những thử thách, khó khăn để vươn lên, chắp cánh cho ước mơ của mình đưọc bay cao, bay xa. Sống đẹp còn là một lối sống có văn hóa, biết lịch sự; là một cuộc sống có tri thức, có tình người. Sống đẹp trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, bảo dung giữa người với người. Hiện nay trong cuộc sống có vô vàn những con người sống đẹp với những hành động, cử chỉ ấm lòng người. Ví dụ như trong thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn, đã có người mang nước sâm lạnh ra ngoài vỉa hè cho mọi người uống mà không lấy tiền. Hay ở trên mạng xã hội đưa tin có một thành niên dân tộc nhặt được ví của người lạ và đã tìm mọi cách để trả cho họ mà không cần cảm ơn. Những hành động đẹp như vậy đã giúp người gần người hơn, xã hội tốt đẹp hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn bộ phận không nhỏ những người sống tiêu cực, đi ngược lại với đạo đức xã hội. Những hành động như thế đáng đáng phê phán và lên án gay gắt. Như thế sẽ làm xã hội ngày càng đi xuống, còn người ngày càng thờ ơ lạnh nhạt với nhau. Hãy mở rộng lòng mình, đem yêu thương sưởi ấm cho những trái tim ướt lạnh trước sóng gió của cuộc đời. Hãy biết cho đi để được nhận lại: tình yêu thương, niềm tin và hy vọng. Sống đẹp là lối sống mà ai ai cũng muốn có được. Sống phải biết học tập và rèn luyện đúng cách thì lối sống ấy mới tồn tại và phát triển. Không ai sống đẹp ngay từ lúc lọt lòng. Bởi vậy, học tập và rèn luyện đúng cách là con đường duy nhất đưa ta đến với một lối sống văn minh, một lối sống đẹp. Bạn còn chờ gì nữa ?

  2. Mỗi người đều có cho mình một lối sống rất riêng. Riêng bản thân em, em cũng vậy. Lối sông mà có lẽ hầu hết tất cả chúng ta hướng đến mỗi ngày chính là sống đẹp. Sống đẹp ấy là khi biết bỏ qua ích lợi cá nhân để hướng về cộng đồng, dân tộc. Sống đẹp đem lại cho con người niềm vui, cho ta niềm hạnh phúc, cảm giác thành tựu và hơn cả là tình yêu thương đong đầy. Xã hội dẫu tưởng bộn bề lo toan và biến chất bởi tiền nhưng vì sống đẹp mà trở nên ý nghĩa, gần gũi hơn. Song không phải ai cũng có cho mình lối sống đẹp. Cuộc sống này cũng có vô vàn những thăng trầm. Và con người, con người sống trong xã hội ấy đã và đang bị đổi thay dần theo chiều hướng tích cực. Có bao nhiêu người trong số chúng ta đã và đang bị sống trong lối sống vội vã, xô bồ. Lối sống của hầu hết con người hiện nay luôn gắn liền với những vụ lợi, sự biếng nhác, lãng phí thời gian, vô bổ trong tư tưởng, nhận thức. Có những người chỉ biết sống cả đời với tiền bạc mà dần lãng quên đi những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Cũng có không ít người ngày một chạy đua với vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Những giá trị tốt đẹp, tình cảm tốt đẹp dần bị lãng quên và lối sống ngày một xuống cấp trong một bộ phận không nhỏ người trẻ hiện nay làm ta không thể không buồn, không day dứt. Lối sống chắc chắn là do mỗi người lựa chọn. Nhưng ta, ta cần làm gì, ta cần sống ra sao và hành xử thế nào, mọi thứ đều cần đúng đắn và phù hợp với đạo đức. Nếu chỉ vì ham muốn nhất thời mà đánh mất đi những điều đáng trân, đáng quý thì lối sống ấy liệu có nên? 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )