Môn Văn Lớp: 9 viết đoạn văn ngắn khoảng 100 chữ trình bày suy nghĩ của em vể tầm quan trọng của việc con cái thể hiện tình cảm đối với cha mẹ của mình?

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn ngắn khoảng 100 chữ trình bày suy nghĩ của em vể tầm quan trọng của việc con cái thể hiện tình cảm đối với cha mẹ của mình?
ai làm giúp mk bài này vs ạ mơn nhiều! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 2 tuần 2022-04-05T22:24:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Công cha đức mẹ cao dày

  Cưu mang trứng nước những ngày ngây thơ

  Nuôi con khó nhọc đến giờ

  Trưởng thành con phải biết thờ song thân”

  Công lao sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ đối với con cái là vô cùng to lớn, không sao kể xiết. Vì vậy, những người làm con khi đã khôn lớn, trưởng thành phải luôn ghi nhớ công lao trời biển ấy và báo đáp, phụng dưỡng cha mẹ. Đúng như những lời trong câu ca dao: “Một lòng thờ mẹ kính cha/ Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”.

  Bất kể ai cũng vậy, từ khi mới chào đời ta đã nhận được tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ và những người xung quanh. “Mang nặng đẻ đau” chín tháng mười ngày để rồi vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc khi nghe thấy tiếng khóc đầu đời của con. Còn gì vui sướng hơn khi sau bao nhiêu ngày tháng chờ đợi, thiên thần của cha mẹ đã ra đời. Và cũng từ đó, cha mẹ vất vả hơn khi phải chăm sóc con, lo cho con tất cả mọi thứ, thức trắng đêm trông nom khi con ốm. Cứ như vậy cho đến khi con “ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi”, thời gian trôi con lớn dần trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của cha mẹ còn cha mẹ thì vất vả hơn vì vừa phải lo cho công việc vừa phải lo cho con. Nhưng có một điều mà chắc chắn ai cũng biết đó là cho dù vất vả, nặng nhọc đến đâu chỉ cần những đứa con luôn vui tươi, khỏe mạnh thì đó đã là niềm động viên, an ủi, tiếp thêm sức mạnh cho những người làm cha, làm mẹ rồi.

  Công lao của cha mẹ thật vô cùng lớn lao, chính vì vậy con cái cần làm tròn trách nhiệm của mình đối với cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành. Khi còn nhỏ, bổn phận của con cái là phải biết vâng lời cha mẹ, chăm chỉ học tập rèn luyện để cha mẹ được vui lòng. Tuy còn nhỏ, chưa thể giúp gì nhiều cho cha mẹ nhưng việc phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi chính là món quà to lớn dành cho cha mẹ của mình. Mặc dù có nhiều lúc cha mẹ có quát mắng ta nhưng suy cho cùng, những bậc làm cha làm mẹ chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Có thể khi đó, chúng ta còn quá nhỏ để hiểu được một cách sâu xa những lời quát mắng đó là muốn tốt cho mình, nhưng khi đã trưởng thành, ta thầm cảm ơn những lời quát mắng đó đã giúp ta hiểu ra nhiều điều hơn. Khi con cái dần trưởng thành cũng là lúc cha mẹ ngày càng già yếu đi, đây chính là lúc những người làm con cần làm làm tròn chữ hiếu của mình, đó là phải phụng dưỡng, chăm sóc chu đáo cho cha mẹ của mình, có như vậy mới làm tròn chữ hiếu của đạo làm con.

  Tuy nhiên không phải những người con nào cũng làm tròn trách nhiệm của mình đối với cha mẹ. Có những người con xem cha mẹ của mình là gánh nặng khi họ già yếu đi, anh em trong cùng một gia đình đùn đẩy trách nhiệm nuôi cha mẹ hết cho người này rồi đến người khác, có một số người chọn cách đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão để không mất thời gian chăm sóc. Cha mẹ cả một đời vất vả vì con cái, chỉ mong lúc về già được an nhàn, sum họp bên con cháu, vậy mà những người con nỡ nhẫn tâm bỏ mặc cha mẹ trong sự cô đơn, mặc dù vẫn đầy đủ về cuộc sống vật chất nhưng lại thiếu thốn tình cảm, lúc nào cũng cảm thấy cô đơn.

  “Công cha nặng lắm ai ơi

  Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”

  Một lần nữa phải luôn tự nhắc nhở rằng, công lao, ơn nghĩa của cha mẹ là không gì có thể sánh nổi. Những người làm con phải luôn ghi nhớ công lao ấy và phải làm tròn trách nhiệm của mình đối với cha mẹ, đừng để khi cha mẹ mãi mãi không còn trên thế gian này nữa thì mọi sự báo đáp cũng đã muộn rồi.

 2. Cho mình câu trả lời hay nhất

  Cha mẹ là những đấng sinh thành của chúng ta,là người nuôi nưỡng cũng như dạy dỗ chúng ta nên người,vì vậy việc thể hiện tình cảm với cha mẹ là dieeuf cần thiết của mỗi người.Thể hienj tình cảm với cha mẹ là biết nói lời yêu,cảm ơn đối với cha mẹ,hay chỉ đơn giản là hành động chào hỏi ,chia se,an ủi ,ôm,hôn nhẹ cũng được coi là thẻ hiện tình ccảm.Thế nhưng những việc dợn giản này một số người đúng hơn là hầu hết số dông không làm được,họ cảm thấy ngại,xấu hổi và cho đây là điều sến súa không cần thiết.Hay nguy hiểm hơn là những con người chửi cha mắng mẹ ,ngược đãi với cha mẹ,làm cho cha mẹ vô cùng khổ tâm.Con người cũng chỉ làm việc được một hồi rồi nghỉ huống chi tuổi thọ sao có thể kéo dài mãi mãi,đây là quy luật của tạo hóa.Khi họ cảm thấy hối hận thì lúc đó ch mẹ có còn chăng,họ có còn nghe được lời chúng ta nói chăng.Thế nên là một học sinh ,nhân ra được điều này chúng ta cần tiếp thu và thể hiện tình cảm với đấng sinh thành,để sau này mình không phải hối hận vì điều gì

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )