Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sơ lược tác phẩm “sang thu” của hữu thỉnh có sử dụng khở⁷i ngữ

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn giới thiệu sơ lược tác phẩm “sang thu” của hữu thỉnh có sử dụng khở⁷i ngữ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Brielle 1 tuần 2021-09-15T21:37:50+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Mùa thu là đề tài muôn thuở trong thi ca. Từ văn học trung đại, mùa thu đã đi vào những dòng thơ với cảm xúc nhẹ nhàng hay một nỗi buồn man mác. Đến với Hữu Thỉnh, cảm xúc về thu có những điều mới mẻ và khác lạ được tác giả thể hiện trong bài thơ Sang thu. Đây là bài thơ được ông sáng tác năm 1977 và rút ra từ tập “Từ chiến hào đến thành phố”. Dòng đời chảy trôi, nhịp sống vẫn tuần hoàn theo hơi thở của đất trời, chỉ có con người trong vòng xoáy cuộc sống bận rộn mà đôi khi vô tình quên mất. Bởi vậy, Sang thu của Hữu Thỉnh đã đi từ ngỡ ngàng, bâng khuâng trước những tín hiệu giao mùa nơi thôn xóm đến say mê trước những cảnh vật sang thu xa rộng, và trầm ngâm trước những biến đổi bên trong của thiên nhiên và con người. Đó là một mạch chảy rất tự nhiên của cảm xúc. Bài thơ được viết theo thể thơ 5 chữ với cách nói mộc mạc, gần gũi. Mùa thu ấy gần gũi biết bao với người dân đất Việt bởi nó không còn là những hình ảnh ước lệ, thay vào đó là những hình ảnh gần gũi nơi thôn quê khi chuyển mình từ hạ sang thu. Tác đã đã thổi hồn vào vạn vật để ta thấy đâu đấy những cảm xúc của con người được ẩn chứa trong từng kẽ lá, đám mây. Thông qua bài thơ, tác giả đã bộc lộ sâu kín tình yêu với thiên nhiên, cuộc đời, với sự thanh bình của quê hương, đất nước. Bài thơ đã để lại trong lòng người đọc những cảm xúc về mùa thu dịu dàng và cả những tâm tình mà tác giả gửi gắm trong từng ý thơ.

    đừng xóa câu trả lời mik xin đấy

    ko cần câu trả lời hay nhất 

    vote 1 sao cg dc

    nhưng dg xóa câu trả lời của mik làm ơn mik cầu xin cậu đấy

  2. Mùa thu là đề tài rất quen thuộc trong thơ ca Việt Nam. Nhà thơ Hữu Thỉnh đã góp một tiếng thơ vô cùng đặc sắc chính là Sang thu- một mùa thu tràn ngập xúc cảm. Bài thơ được Hữu Thỉnh sáng tác năm 1977 và được rút từ tập “Từ chiến hào đến thành phố”. Bài thơ được sáng tác trong haofn cảnh vô cùng đặc biệt là sau khi nước ta giành độc lập sau giải phóng miền Nam hai năm. Sang thu của nhà thơ Hữu Thỉnh là dòng cảm xúc ngỡ ngàng đổi thay trong tâm trạng nhân vật trữ tình. Bài thơ được viết theo thể thơ 5 chữ với cách sử dụng từ ngữ vô cùng mộc mạc, giản dị. Hình ảnh thơ đều tràn ngập những xúc cảm. Bài thơ còn là tiếng lòng của tâm trạng nhân vật trữ tình từ phút ngỡ ngàng cho đến khi những suy nghĩ, chiêm nghiệm về cuộc sống. Gửi gắm kín đáo trong lời thơ là tình yêu thiên nhiên, đất nước thiết tha trong lòng nhân vật trữ tình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )