Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn ngắn cảm nhận vẻ đẹp của Thúy Kiều qua đoạn trích Chị em Thúy Kiều của Nguyễn Du ????????Giúp mình với ????Lưu ý không chép mạng ????

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận vẻ đẹp của Thúy Kiều qua đoạn trích Chị em Thúy Kiều của Nguyễn Du
????????Giúp mình với
????Lưu ý không chép mạng
????Tự viết hay vote 5 sao bình chọn câu trả lời hay nhất No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
2 tháng 2022-02-16T01:56:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Dàn ý nhé em:

  – Giới thiệu chung

  – Vẻ đẹp Thúy Kiều:

  + Vẻ đẹp nhan sắc

  + Vẻ đẹp tài năng

  – Nhận xét: dự báo tương lai bất hạnh

  Đoạn văn tham khảo:

  Thúy Kiều nhan vật chính trong tác phẩm Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du mang một vẻ đẹp tuyệt mĩ, vẻ đẹp đó được thể hiện rất rõ trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”. Thúy Kiều mang vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà” hơn hẳn Thuý Vân. “Sắc sảo” và “mặn mà” không chỉ gợi tả nhan sắc, mà còn gợi tả tính cách, tài trí. Sử dụng hai từ láy đầy sức gợi “sắc sảo”, “mặn mà” tác giả như muốn khắc sâu vào tâm trí người đọc vẻ đẹp nổi bật “khác thường” này của người con gái Vương Thuý Kiều. Miêu tả vẻ đẹp Thúy kiều cũng được Nguyễn Du sử dụng hình ảnh mang tính ước lệ: thu thuỷ, xuân sơn, hoa, liễu. Làn thu thủy, nét xuân sơn gợi vẻ đẹp hoàn mĩ, trong nét mắt trong chỉ đẹp mà còn ẩn chứa tâm hồn đầy tinh tế, nhạy cảm. Vẻ đẹp đó làm cho tạo hóa phải ghen, phải hờn. Đặc biệt Kiều không chỉ có nhan sắc mà còn có tài năng: cầm kì thi hoa. Chính vì sự hoàn mĩ đó lại thêm thiên nhiên ghen, hờn sẽ dự báo tương lai đầy bất hạnh của Kiều. Bằng bút phút ước lệ, ngôn từ tinh tế Nguyễn Du đã vẽ nên bức chân dung Thúy Kiều thật tuyệt mĩ.

 2. aihong
  0
  2022-02-16T01:58:10+00:00

                  Đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” là đoạn trích thành công nhất về bút pháp tả người trong “Truyện Kiều” của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Thúy Kiều là nhân vật ông ưu ái nhất, vì vậy vẻ đẹp của Kiều cũng phải nhất. Chân dung Thúy Kiều được Nguyễn Du khắc họa trước hết bởi biện pháp độc đáo vẻ mây trăng, nghệ thuật so sánh bẩy đòn. “Kiểu càng…kém xanh” . Thúy Vân đã đạt tới đỉnh cao của sắc đẹp mà tạo hóa đã ban cho người phụ nữ. Vậy mà Kiều còn đẹp hơn phá vỡ khuôn khổ của tạo hóa. Ở Kiều vừa có sự sắc sảo của trí tuệ vừa có sự mặn mà của tâm hồn thể hiện qua đôi mắt, đôi lông mày. “Làn Thu thủy …. kém xanh”. Đôi mắt của Kiều đẹp như là nước mùa thu, long lanh trong sáng thăm thẳm do đó phản chiếu một sức sống tươi trẻ và trí tuệ thông minh. Vẻ đẹp của Kiều là vẻ đẹp đằm thắm có hồn, điểm thêm cho đôi mắt ấy là hai nét lông mày thanh tú nhẹ nhàng như dáng núi mùa xuân. Nếu Vân được so sánh với trăng, hoa, mây, tuyết thi Kiều được so sánh với nước non. Vẻ đẹp của Kiều là một vẻ đẹp tuyệt thế giai nhân, lộng lẩy kiêu sa vẻ đẹp khiến hoa phải ghen liễu phải hờn . “Hoa ghen… kém xanh” Nghệ thuật so sánh, nhân hóa, nói quá nói lên vẻ đẹp đầy quyến rũ làm say mê lòng người của Kiều. Đẹp đến mức thiên nhiên phải ghen hờn, đối kị. Với cách miêu tả của Nguyễn Du nhằm dự cảm không mấy tốt đẹp về tương lai của nàng. Bởi theo thuyết tại mình những điều tốt đẹp trên đời đều không giữ được bền đâu. Kìêu đẹp không ai sánh bằng do đó tương lai nàng bị tạo hóa ghen ghét, đố kỵ đối kỵ. Kiều có vẻ đẹp  “nghiêng nước nghiêng thành”. Một vẻ đẹp của một giai nhân tuyệt thế, sắc nước hương trời. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )