Môn Văn Lớp: 9 viết đoạn văn làm rõ luận điểm :vì sao tác giả cho rằng khi đọc sách “quan trọng nhất là phải chọn cho tinh,đọc cho kĩ”

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn làm rõ luận điểm :vì sao tác giả cho rằng khi đọc sách “quan trọng nhất là phải chọn cho tinh,đọc cho kĩ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 3 tuần 2022-04-06T14:49:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tác giả cho rằng khi đọc sách “quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ” bởi lẽ đó chính là phương pháp đọc sách manng lại hiệu quả cao nhất. Vậy sách là gì? Sách là những tri thức, kĩ năng vô giá của nhân loại được đúc kết qua năm tháng. Đọc sách mang lại cho chúng ta những kiến thức bổ ích hơn hết nó còn giúp ta đi đến con đường thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thực tế cuộc sống hiện nay cho thấy, có rất nhiều người chăm chỉ đọc sách. Nhưng số người đọc sách một cách hiệu quả thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là do họ không có phương pháp đọc. Bên cạnh đó, ở trên thị trường lan tràn nhiều loại sách khác nhau, có những loại sách tốt nhưng có những loại sách giả, lậu, mang những nội dung tiêu cực. Bởi lẽ đó, chúng ta phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ. Qua đây, mỗi chúng ta hãy không ngừng đọc sách, lựa chọn sách tốt để nghiên cứu kĩ lưỡng, tìm tòi và học hỏi những giá trị quý báu mà sách mang lại.

  2. @Lambaitot#

        Tác giả đã cho rằng: ” Quan trọng nhất là phải chọn cho tinh,đọc cho kĩ ”, quả là rất chính xác. Sách luôn gần gũi với chúng ta, ta tận hưởng nó ít gì cũng một lần trong cuộc đời. Nhưng ít ai hiểu hết giá trị của một quyển sách. Đọc sách là một việc làm nhằm nâng cao trí tuệ. Nó làm bồi dưỡng tình cảm và kiến thức cho con người. Tuy nhiên, chọn sách mà đọc cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Vì trong xã hội có nhiều loại sách nói về các vấn đề không giống nhau. Vì thế mà có sách tốt, có sách xấu. Những loại sách tốt thường đáp ứng đủ những nhu cầu về đạo đức, nhân cách và ý nghĩa tích cực. Do đó, chúng ta cần nhận thức được nên đọc sách nào là tốt. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không những ham mê đọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức. Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

      

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )