Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn khoảng 200 từ suy nghĩ về bệnh lề mề của học sinh

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 200 từ suy nghĩ về bệnh lề mề của học sinh No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 2 tuần 2022-01-04T01:02:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Đáp án:

    Bước vào thời kì hội nhập và phát triển đất nước, tuy nền kinh tế nước ta có những bước phát triển đáng kể nhưng hiệu xuất làm việc của người Việt Nam so với các nước khác còn thua kém rất nhiều. Thậm chí là ta vẫn còn thua kém so với một vài quốc gia trong khu vực có nền kinh tế kém phát triển hơn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự yếu kém ấy chính là căn bệnh lề mề của rất nhiều người Việt ta.

    Đặc biệt là Học sinh,vì chưa có tác phong nhanh nhẹn, nên sắp xếp thời gian không khoa học. Rất nhiều học sinh có suy nghĩ rằng đi muộn, đi trễ một chút cũng chẳng sao, có bạn sẽ đợi mình.Vì là trẻ con nên việc lãng phí thời gian của mình thường xảy ra thường xuyên , chúng vẫn chưa biết cách quý thời gian . Đi học trễ khiến cho học sinh bị trách phạt. Vào lớp muộn, học sinh sẽ không hiểu bài, nắm kiến thức cặn kẽ, thấu đáo. Không có mặt đúng giờ chắc chắn sẽ không nắm đủ thông tin quan trọng ở bài học. Nhiều bạn muốn nắm rõ thông tin đã hỏi lại thầy cô làm lãng phí thời gian của người khác. Nhiều khi vì lề mề mà chúng đã đánh mất cơ hội có thể thành công trong cuộc sống mai sau .Mỗi học sinh chúng ta phải tập cho mình có thói quen nhanh nhẹn; có ý thức tôn trọng giờ giấc,nếu biết quý thời gian của mình, ta cũng phải quý thời gian của người khác.

     Không ai thành công trong việc học mà là người lề mề, chậm chạp, không biết quý trọng thời gian, không tôn trọng công việc. Hãy bỏ thói quen lề mề, hãy năng động và sống có trách nhiệm hơn để làm thay đổi cuộc sống của mình ngày một tốt đẹp hơn,cần phải có thời gian, sự quyết tâm cao. Để thay đổi cuộc sống nhờ tính cách của chính con người mk .

    Mk tự viết nha ! Ko có chép mạng hay copy gì đây ! Mong bạn tick mk nha ! Mk cảm ơn ! Có gì ko hỉu hỏi mk ! Chúc học tốt !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )