Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Iris 1 tháng 2022-03-19T14:49:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc sống có vô vàn thứ để xây dựng nên một thành công, sự khó khăn là thêm một chút vị đắng, những giọt mồ hôi kiên trì là thêm một chút chan chát, còn tình thương chính là thêm một chút ngọt ngào của đường. Có một tình thương quan trọng không kém tình bạn hay tình yêu,…đó chính là tình mẫu tử. Tình mẫu tử chính là một thứ giản dị, khởi đầu bằng hai từ ‘thân thiết’ và kết thúc bằng hai từ ‘có nhau’. Tức là tình mẫu từ ban đầu là một tình cảm huyết thống, máu mũ. Dần dần sẽ trở nên thấu hiểu và luôn bên cạnh nhau. Tình mẫu được gắn bó bởi một sợi dây, sợi dây đó có thể gọi là sự chia sẻ, yêu thương của mỗi người. Đối với người mẹ, thứ tình cảm đó chính là sự hi sinh trong khó khăn của họ để có được đứa con nhỏ bé đó. Đối với người con, mẫu tử chính là biết ơn, tôn trọng người đã luôn nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta nên người và có một cuộc sống tốt hơn. Tình mẫu tử có thể giúp cho cuộc sống thêm ý nghĩa dù là từng giây, từng phút. Nó còn là điểm dựa tinh thần, cũng là sự động viên mỗi khi khó khăn, nhắc chúng ta có một nơi để yêu thương. Để có thể giữ gìn tình cảm thiêng liêng này, hãy biết kính trọng cố gắng học tập thật tốt để mẹ được vui. Chỉ cần những việc làm đó là đủ để níu kéo nó này rồi. Hãy chăm sóc cho thứ tình cảm được gọi là ‘tình mẫu tử’ này nhé, đừng để mất rồi mới biết mình thật sự cần.

    #No_copy

  2. Đáp án:

    Em thấy rằng , mọi người trong gia đình ai ai đều có một tình mẫu tử. Vậy tình mẫu tử là gì? Tại sao cần phải có tình mẫu tử? Tình mẫu tử có nghĩa là một loại tình nghĩa mang đậm tính chất giữa mẹ và con , là một loại tình nghĩa không phải bù đắp bằng tình yêu hay vật chất và tiền bạc mà nó bù đắp bởi sự thương yêu , quan tâm , săn sóc , chia sẻ cho nhau , những hành động âu yếm , vuốt ve và chở che cho con , sẳn sàng hy sinh vì con từ người mẹ cho con. Người mẹ chính là những chiến binh quả cảm , là những người “anh thư” , tuy những hành động đó ai ai cũng có thể làm được nhưng tôi xin nghĩ rằng , hành động của ai không hề qua bằng những người mẹ ruột của chính những đứa con. Bởi thế , tình mẫu tử là một thứ vô giá dù đi đâu cũng không thể tìm lại được và nó cực kỳ cao cả , thiêng liêng , vậy nên , hãy bảo vệ nó một cách cẩn thận để xứng đáng với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và câu nói quen thuộc:

                                           “Công cha như núi Thái Sơn

                                        Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” . Đó mới xứng đáng là một người con có chí hiếu , luôn tôn thờ mẹ là trên hết , ưu tiên hàng đầu.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )