Môn Văn Lớp: 9 viết đoạn văn khoảng 12 câu phân tích 7 câu thơ đầu của bài thơ”Đồng chí”của Chính Hữu.Trong đoạn văn có sử dụng 1 câu đặc biệt và phép nối.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn khoảng 12 câu phân tích 7 câu thơ đầu của bài thơ”Đồng chí”của Chính Hữu.Trong đoạn văn có sử dụng 1 câu đặc biệt và phép nối.Gạch dưới và chú thích.
giúp mình bài này với ạ. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 3 ngày 2022-04-18T09:55:53+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Bảy câu thơ đầu bài thơ đã lí giải 1 cách sâu sắc về cơ sở hình thành tình đồng chí.Trước hết,  ta thấy được nguồn gốc xuất thân của những người lính, phần lớn họ đều xuất thân từ nông thôn. Nơi nước mặn, đồng chua gợi liên tưởng đến những vùng đất cằn cỗi, cày cấy khó khăn. Thế nhưng, họ đã gặp nhau nơi đây, nơi chiến trận. Họ là hiện thân tiêu biểu cho hình ảnh chân thực giản dị mà cao đẹp của anh bộ đội trong thời kì đầu cuộc kháng chiến. Cơ sở hình thnahf tình đồng chí  dụa trên những điểm tương đồng sâu sắc. Đó là chung cảnh ngộ xuất thân nghèo khó là cơ sở sự đồng cảm giai cấp của những người lính cách mạng. Hơn thế, đó là  là sự gắn kết trọn vẹn cả về lý trí, lẫn lý tưởng và mục đích cao cả: chiến đấu giành độc lập tự do cho tổ quốc. Họ cùng chiến đấu bên nhau cùng chung mục đích lí tưởng đánh giặc cứu nước: “Súng bên súng đầu sát bên đầu”. Tình đồng chí còn được nảy nở và trở thành bền chặt trong sự chan hoà chia sẻ mọi gian lao cũng như niềm vui, nỗi buồn. Đó là mối tình tri kỷ của những người bạn chí cốt được biểu hiện bằng hình ảnh cụ thể, giản dị mà hết sức gợi cảm: “Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”. Từ đó, 2 tiếng “Đồng chí” cát lên thật thân thương. Câu thơ hai tiếng vang lên là sự lí giải mà cũng là sự phát hiện của nhà thơ về cội nguồn hình thành nên tình bạn tri kỉ, tình đồng chí, đồng đội giữa những anh bộ đội thời kì đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đồng chí! Tiếng gọi thân thương được nhà thơ Chính Hữu lí giải thật trọn vẹn.

    – câu đặc biệt: Đồng chí!

    – phép nối: Thế nhưng

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )