Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn 200 chữ về sức mạnh trí tuệ của Việt Nam trong thời chống COVID

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 200 chữ về sức mạnh trí tuệ của Việt Nam trong thời chống COVID No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ayla 3 tuần 2022-04-11T00:33:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Người ta nói Việt Nam có một sức mạnh to lớn trong cuộc chiến chống covid -19 .Các bạn là người Việt nam liệu có biết thứ sức mạnh đó là gì ko?Đó chính là một tinh thần đoàn kết càn quét hết lũ vi-rút covid 19 của chúng ta.Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng – Nhà Nước – Chính phủ Việt Nam đã sớm kêu gọi nhân dân quyết liệt, đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.Có thể nhận ra rằng có rất nhiều người đã ủng hộ ,cùng nhau chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật…Tác động của đại dịch Covid-19 khiến tình hình kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn, thế nhưng để chung tay tiếp thêm sức mạnh cùng đồng bào cả nước, nhiều công ty doanh nghiệp đã ủng hộ cho quỹ phòng dịch Covid-19 số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.Thế mới thấy sức mạnh của chúng ta to lớn và có tầm ảnh hưởng như thế nào.Từ những tinh thần hăng hái đó ,bây giờ nước ta đã chẳng còn con virút covid nào nữa ,sạch bóng quân thù.

  *xin hay nhất*

 2. ℌồղ❡ ℘ɧáζ

  .

  covid-19 là một đại dịch khiến cho toàn TG lung lây nhưng cũng là cơ hội chứng minh sự thông minh của đất nước mình và vn cũng là nước thể hiện sự thông minh của trí tuệ . sự thông minh điềm tĩnh của vn . “Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ nhà thuốc nào tăng giá bán … Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó, đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức” – Phó thủ tướng cho biết. Hiện nay nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn vẫn tăng cao là thời điểm, hàng hóa bị thổi giá gấp cả chục lần. Như lời Phó thủ tướng đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức, nó còn liên quan đến sức khỏe của con người do đó cần ngăn chặn và có biện pháp phòng ngừa ngay. Những hành động ấy được bắt nguồn từ sự thiếu ý thức, thiếu đạo đức chỉ vì lợi ích cá nhân sẵn sàng trục lợi trên khó khăn của người khác, làm tha hóa đạo đức và ảnh hưởng đến xã hội. Với sự vào cuộc mạnh tay của nhà lãnh đạo, cơ quan chức năng, theo thông tin có được từ Zing.vn, ngày 13/2 Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thùy Tiên bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk xử phạt 50 triệu đồng vì tăng giá bán khẩu trang y tế gấp 3 lần trong mùa dịch hay theo báo Thanh Niên có tới 85 cửa hàng trong một ngày bị xử phạt do tăng giá và bán sản phẩm kém chất lượng. Để ngăn ngừa tình trạng này, người dân cần ý thức được việc sử dụng khẩu trang và nước sát khuẩn hợp lí, gặp các trường hợp nâng giá cần báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý. Vì một Việt Nam vững mạnh.

  .

  .

  Cho mình ctlhn nhé !

  Chúc bạn học tốt ! (>‿♥)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )