Môn Văn Lớp: 9 viết đoạn văn 200 chữ bàn về văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết đoạn văn 200 chữ bàn về văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 10 tháng 2022-04-20T04:54:04+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-20T04:55:24+00:00

  @Gaumatyuki#

  Sách chính là kho tàng tri thức, những cái nhìn từ tổng quát đến riêng biệt về nhiều lĩnh vực đời sống và tình cảm của con người. Sách là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng. Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức. 

  0
  2022-04-20T04:55:46+00:00

  Sách là một nguồn tri thức dồi dào đúc kết tinh hoa tri thức của nhân loại truyền lại cho những thế hệ sau. Đọc sách là một cách để tiếp cận tri thức, làm nền móng để phát triển bản thân. Bên cạnh việc có rất nhiều những bạn trẻ ham mê đọc sách, lập nên những hội yêu sách và mong muốn có thể truyền tải thông điệp yêu sách đến nhiều người xung quanh thì chúng ta vẫn nhận thấy phần đông bạn trẻ còn lại vẫn chưa thích đọc. Về vấn đề đọc, người trẻ cảm thấy nó thật sự không thú vị như việc dành cả giờ lướt điện thoại hay chơi máy tính. Nguyên nhân là do họ thực sự chưa tìm thấy cuốn sách hợp với mình mà nghiền ngẫm. Về phương pháp đọc, việc đọc chậm cũng như đọc không ngẫm dẫn đến hậu quả giống như cưỡi ngựa xem hoa trong bộ phận đông đảo giới trẻ ngày nay. Họ đọc những từ ngữ tinh hoa mà ko suy nghĩ, cuối cùng những tri thức đó trôi qua rất nhanh. Hậu quả của việc lười đọc cũng như phương pháp đọc sách sai sẽ để lại hậu quả thiếu hụt kiến thức của mỗi người sau này. Trên thực tế, người Nga một tháng đọc được 4 chục cuốn sách, người Mỹ một tháng đọc được gần 50 cuốn sách. Họ coi việc đọc là nguồn sống, là việc làm hàng ngày, là việc làm cả đời vì họ có tinh thần ham học hỏi. Nhờ vậy mà dân trí của những nước đó đều cao, đời sống kinh tế- xã hội đều phát triển. Đối với những người mới bắt đầu, chúng ta có thể bắt đầu từ việc đọc 20 dòng sách mỗi ngày và đọc bất cứ khi nào có thể. Mưa dần thấm lâu, rồi chúng ta sẽ thấy yêu sách biết bao. Tóm lại, việc đọc sách của giới trẻ ngày nay vẫn còn là vấn đề nổi cộm vì chưa nhiều người thích đọc sách. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )