Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn 2-3 câu Đánh giá,nhận xét của em về câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” Chép mạng =

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 2-3 câu Đánh giá,nhận xét của em về câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”
Chép mạng = báo cáo
Mình đang cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Amara 2 tuần 2021-09-12T15:11:03+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hai câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn – Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” sử dụng biện pháp tu từ so sánh: “công cha” với “núi Thái Sơn”, “nghĩa mẹ” với “nước trong nguồn chảy ra”. Bằng việc so sánh cái trừu tượng với cái cụ thể, nhân dân đã ngợi ca công lao trời bể của cha mẹ. Công lao ấy sánh ngang với thiên nhiên vũ trụ vĩnh hằng, không thể nào đong đếm được. 

  2. Nhận xét :

    Hai câu ca dao này rất hay , chúng được so sánh một cách sinh động , kể về việc ba mẹ lao động chân tay kiếm tiền nuôi chúng ta khôn lớn để đền đáp công ơn ! Công mà người cha bỏ ra , nuôi nấng dạy bảo chúng ta cao lớn như Núi Thái Sơn , tình yêu thương sự chăm sóc của mẹ dành cho con nó rộng lớn lắm ! Cứ trào mãi ra không ngất đi , vì nó là vô tận .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )