Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn 10-12c nêu suy nghĩ về hiện tượng: nghiện Facebook trong lứa tuổi học sinh hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 10-12c nêu suy nghĩ về hiện tượng: nghiện Facebook trong lứa tuổi học sinh hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Remi 2 tuần 2021-09-09T04:26:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Facebook là một trang mạng xã hội có lẽ chẳng còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Chính vì sự phổ biến đó mà trong lứa tuổi học sinh lại xuất hiện một hiện tượng : nghiện Facebook. Nghiện facebook là khi chúng ta quá say mê với thế giới ảo trên facebook, biểu hiện là ăn ngủ lúc nào cũng có facebook, chăm chút từng li từng tí cho trang cá nhân của mình. Các bạn ấy có khi ngồi nghĩ hàng giờ liền chỉ để nghĩ ra một câu nói hay với bức ảnh mình đăng trên facebook. Hiện tượng này để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Việc dành quá nhiều thời gian cho facebook có thể khiến các bạn lơ là học hành vì tâm trí lúc nào cũng quan tâm đến bài đăng của mình có bao nhiêu like, bao nhiêu bình luận và những chuyện ở đâu đâu trên facebook. Ngoài ra các bạn còn có nguy cơ bị lừa đảo trên facebook do lứa tuổi học sinh còn chưa trưởng thành dễ bị những tay lừa đảo chú ý. Đặc biệt, việc ngồi hàng giờ liền trước các thiết bị điện tử còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Qua đó, chúng ta phải có những hiểu biết và nhận thức đúng đắn trong việc sử dụng facebook hay các trang mạng xã hội khác. Lập ra thời gian biểu và thời gian sử dụng hợp lý. Thực ra facebook không hề xấu, với facebook chúng ta có thể tham gia các nhóm học, biết thêm được nhiều kiến thức và chia sẻ chuyện học hành với các bạn có cùng chí hướng, với facebook ta có thể kết nối được với mọi người dù ở nơi xa, giúp cho các mối quan hệ của ta thêm khăng khít, gắn bó. Tóm lại, facebook có nhiều tiện ích nhưng cũng dễ gây tác hại nếu ta quá lạm dụng. Hãy trở thành một người sử dụng Facebook thông minh để có thể tận dụng những lợi ích của nó mà vẫn có thời gian học tập, làm việc một cách tốt nhất. 

  2. Đã bao giờ bạn thấy mình rơi vào tình trạng nghiện facebook hay chưa ? Đã bao giờ bạn thấy bạn bè của mình chỉ đắm chìm bản thân vào thế giới ảo trong facebook của họ hay chưa ? Phải chăng đó là hiện tượng nghiện facebook của lứa tuổi học sinh hiện nay. Để hiểu hơn về  hiện tượng này , chúng ta phải hiểu thế nào là “hiện tượng nghiện Facebook “? Đó là hiện tượng học sinh rơi vào  những tin tức, những status của bạn bè còn đang mời gọi hấp dẫn trên facebook , chát chít Facebook thì không chán nhưng cứ đụng vào sách vở là hai mắt díu lại khiến tình trạng học tập học tập đi xuống, bị bạn bè chê cười, bị thầy cô, cha mẹ khiển trách, các bạn lại càng dễ nản chí và càng sa đà vào Facebook . Không chỉ thế, việc nghiện Facebook còn khiến cho cuộc sống của người dùng bị đảo lộn. Các hoạt động vui chơi ngoại khóa như tham gia vào các câu lạc bộ, chơi thể thao, đi du lịch cùng bạn bè bị thay thế hoàn toàn bởi hoạt động “lướt Facebook”. Dần dần, họ bị đắm chìm trong thế giới ảo mà quên đi thực tại. Người nghiện có thể dễ dàng kết bạn, nói chuyện với người lạ trên Facebook, chúc mừng sinh nhật ai đó khi Facebook thông báo nhưng lại khó mở lời ra với mọi người xung quanh. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )