Môn Văn Lớp: 9 Viết bài văn về thầy cô giáo nhân ngày 20-11 ( đừng chép mạng )

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn về thầy cô giáo nhân ngày 20-11 ( đừng chép mạng ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 4 tháng 2022-02-09T13:16:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.    Bạn dựa theo và viết thêm nha ^^! mik có việc nên ko viết hết dc :3   thành thật xin lỗi ^^! 

         Cố lên bạn nhé!!! ^.<♥

      Thế giớ có 7 tỉ người, gặp dc nhau coi là duyên phận 40 con người cùng ngồi chung lớp học, cùng trải qua những ngày tháng thăng trầm.

       Vâng! Thầy cô, bạn bè là những người luôn bên ta trong khoảng thời cắp sách tới trường, luôn giúp ta trong học tập và là nơi để ta chia sẽ nỗi buồn. Thầy cô như những người soi dường bất tử, thời gian như chuyến xe bất diệt đưa ta đến những chân trời tri thức.

       Thật vậy! Ngày 20-11 tới gần lòng ta như ngàn hoa đua nở để hiến dâng cho các thầy cô. Cảm ơn, xin cảm ơn và để lại lời nhắn ” Hên một mai”.

 2. Thời cắp sách tới trường là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Ngày bé, cứ ngỡ chỉ có bố, có mẹ là yêu thương ta hết mực. Đến tuổi đi học, ta nhận ra còn có những người cha, người mẹ của hơn 35 đứa con đang đến tuổi ẩm ương. Họ từng bước dạy ta nên người, dạy kiến thức, dạy cuộc sống, dạy ta biết ta phải làm gì trong cuộc đời khó khăn này. Cô Hương Giang – giáo viên chủ nhiệm tôi 3 năm học ấy đã cho tôi biết được những điều quý giá ấy.

  Ngày mới vào trường bỡ ngỡ, người đầu tiên tôi được tiếp xúc là cô. Vẻ điềm tĩnh của cô trong lần đầu gặp mặt ấy đến giờ còn nguyên trong tâm trí tôi. Cô cười tươi lắm. Nhận đám học sinh mới mà thấy hình như cô đã coi chúng tôi như con ruột. Là lớp chuyên văn, cô biết và hiểu được tâm lý của những đứa con gái mới lớn: điệu đà. Cô ủng hộ chúng tôi làm đẹp, song lại chỉ trong khuôn khổ cô cho phép. Nghiêm khắc là điều tiếp theo tôi thấy được trong con người cô. Tôi chưa thực sự hiểu thế nào là lo sợ cho đến khi mắc lỗi và đứng trước mặt cô. Cô nghiêm khắc ! Vì hiểu là sai nên cô nghiêm khắc. Chúng tôi không lần nào phạm một lỗi hai lần bởi không ai dám đối diện với sự trừng phạt của cô. Đó là chuyện trên lớp. Trong cuộc sống thường ngày, khi phải đối diện với khó khăn. Điều tôi nghĩ đến đầu tiên là ”Nếu là cô, cô sẽ làm gì” . Dường như mọi vấn đề đều ổn thỏa khi có cô bên cạnh. Lời khuyên, cách giải quyết hay đơn giản chỉ là lời động viên của cô luôn đem lại kết quả không thể tưởng. Khó khăn không còn là khó khăn, nó trở thành bài học cuộc sống để cô dạy chúng tôi cách đối diện. Dạy cho chúng tôi biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã bởi cuộc sống đâu phải là một chuỗi êm đềm, bằng phẳng mà nó có rất nhiều ngã rẽ

  Cô còn dạy cho chúng tôi biết yêu thương, chia sẻ với những người bất hạnh. Biết cảm thông, biết trân trọng những điều quý giá qua từng trang sách,từng bài văn.

  Tôi luôn cảm thấy mình may mắn vì được làm học sinh của cô trong suốt những tháng năm cấp ba. Có lẽ cô là báu vật vô giá mà đám học sinh chuyên văn lớp tôi được nhận. Tôi luôn nhớ, luôn trân trọng từng khoảnh khắc đẹp đẽ được bên cô, bên lớp.

  Không chỉ cô Giang, mà tất cả thầy cô, họ đều là những điều đẹp nhất làm nên tuổi học trò, làm nên một thời áo trắng tinh khôi đáng nhớ.

  (bạn học hỏi nha. thực ra tớ cũng đang suy nghĩ về bài này nên làm ra word từ trước rồi sau đó chép lại thôi)

  mong bạn vote cho mk 5*

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )