Môn Văn Lớp: 9 Viết bài văn ĐẾN THĂM giáo nhân dịp lễ tết hoặc 20/11

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn ĐẾN THĂM giáo nhân dịp lễ tết hoặc 20/11 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 3 tháng 2022-02-07T01:24:49+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aihong
  0
  2022-02-07T01:25:52+00:00

  Trình tự sự việc

  – Hoàn cảnh đến thăm thầy cô giáo: Nhân dịp 20/11, lớp cấp 1 của em tổ chức về thăm thầy cô giáo  như thường lệ.

  – Hôm đó là một ngày chủ nhật đẹp trời, em đã dậy và sửa soạn từ sớm để ra chỗ hẹn với các bạn đúng giờ.

  – Trên đường đi, lòng em lâng lâng bồi hồi và háo hức mong được gặp thầy cô giáo và tỏ lòng biết ơn với thầy cô đã có công dạy dỗ chúng em thành những người ngày hôm nay.

  – Vì lớp trưởng bị ốm, nên em đã gánh vác trách nhiệm cao cả, làm trưởng đoàn dẫn mọi người đến thăm thầy cô giáo.

  – Đến nhà cô giáo chủ nhiệm, trong lúc bấm chuông, em cực kỳ háo hức và hồi hộp muốn được nhìn thấy cô giáo kính yêu của chúng em.

  – Cô đón chúng em bằng nụ cười hiền hậu. Chúng em vào nhà cô. Chỉ một lúc sau nhà cô chật kín, cô còn phải chạy sang nhà hàng xóm để mượn ghế. Dù cho chúng em có người phải ngồi 2-3 người 1 ghế nhưng rất vui. Tiếng nói cười rôm rả khắp phòng.

  – Từng người chúng em báo cáo với cô tình hình học tập trên cấp 2 và trình bày với cô về dự định thi cấp 3 của mình. Ai nấy đều hồ hởi háo hức, tranh nhau kể với cô.

  – Cô khuyên răn chúng em rất nhiều, động viên chúng em cố gắng học để sau này còn giúp đỡ bố mẹ và làm công dân tốt trong xã hội.

  – Đột nhiên, cô kể về Nam, người bạn có hoàn cảnh khó khăn. Bố Nam mới mất, mẹ lại đau ốm, Nam vừa kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ vừa cố đi học. Nhưng hoàn cảnh khó khăn quá nên Nam cần giúp đỡ, nếu không sẽ phải nghỉ học vĩnh viễn. Chúng em thương bạn quá nên đã cả lớp đã quyết định góp tiền giúp bạn tiếp tục đi học và nhờ cô chuyển giúp đến bạn.

  – Trưa hôm đó. cô cùng cả lớp đã nấu ăn và cùng nhau ăn 1 bữa thật ngon và ấm áp tình thầy trò.

  – Chúng em ra về với tâm trạng luyến tiếc. Cô là người dìu dắt chúng em những nét chữ đầu tiên. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công lao dạy dỗ của cô.

 2. Bạn tham khảo nhé 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )