Môn Văn Lớp: 9 Viết bài văn cảm nhận về những bài ca dao bày tỏ tình cảm gia đình mà em đã được học và đọc.

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn cảm nhận về những bài ca dao bày tỏ tình cảm gia đình mà em đã được học và đọc. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Josephine 2 ngày 2021-09-15T04:21:32+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Kho tàng văn học dân gian với những câu ca dao, dân ca chỉ các thể loại trữ tình, dân gian, kết hợp lời và nhạc, diễn tả đời sống của con người. Bài những câu hát về tình cảm gia đình trong sách văn lớp 7 là một trong những bài thuộc thể loại đó.

  “Công cha như núi ngất trời

  Nghĩ mẹ như nước ở ngoài biển Đông

  Núi cao biển rộng mênh mông

  Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!”

  Tình cảm của bài ca dao trêm là tình cảm của cha mẹ dành cho con, nhắc nhở con cái phải luôn hiếu thảo với cha mẹ – một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Bài ca dao này còn sử dụng hình ảnh so sánh giữa “công cha” với “núi cao” và “nghĩa mẹ” với “biển rộng”. Và chúng ta sẽ cảm nhận rõ được tình cảm ấy qua câu “Cù lao chín chữ” nói về chín chữ nêu cao công lao cha mẹ nuôi con vất vả trăm bề.

  Với âm điệu khoan thai, chậm rãi, thiết tha, sâu lắng… từng dòng thơ như đi sâu vào tâm trí người đọc, rót từng giọt vào tai người nghe. Bài thơ đã giúp em hiểu được rằng đạo làm con của mỗi con người là trách nhiệm, bổn phận vô cùng thiêng liêng, cao cả.Nếu một ngày nào đó chúng ta mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai thì ngày đó chắc chắn là ngày buồn thảm nhất trong cuộc đời.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )