Môn Văn Lớp: 9 viết bài nghị luận ngắn nêu suy nghĩ về lẽ sống hòa nhập, dâng hiến cho đời

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: viết bài nghị luận ngắn nêu suy nghĩ về lẽ sống hòa nhập, dâng hiến cho đời No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arya 1 tuần 2021-09-15T06:58:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong đời sống, chúng ta phải biết sống tốt, sống hòa nhập với cộng đồng, sống có ích cho đời. Và muốn sống như vậy, chúng ta làm những hành động thể hiện điều đó. Khi ở trường, chúng ta phải kết giao bạn bè. Cùng bạn chia sẻ niềm vui nỗi buồn khó nói. Về nhà, chúng ta phải giúp đỡ bố mẹ những công việc nhẹ, đi chơi với các anh chị trong nhà. chúng ta cũng phải cố gắng học tập nữa. Từ đó, chúng ta mới có thể sống hòa nhập với mọi người, có ích cho xã hội.

    • Niềm khát khao dâng hiến cuộc đời được khơi gợi từ những cảm nhận về một mùa xuân mới, mùa xuân của thiên nhiên đất trời, mùa xuân của cuộc sống lao động và chiến đấu của dân tộc.
    • Niềm khát khao dâng hiến cuộc đời được thể hiện một cách khiêm nhường nhưng rất đỗi chân thành, đó là ước nguyện được hòa nhập, được là một con chim hót, một nhành hoa tỏa ngát hương, một nốt trầm xao xuyến, một mùa xuân nho nhỏ… bất chấp thời gian, bất chấp tuổi tác.
    • Niềm khát khao ấy càng có ý nghĩa và xúc động khi là ước nguyện của một người đang nằm trên giường bệnh.
    • đây là ý chính nha nếu mà nghị luận thì ko cs ngắn nha bn

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )