Môn Văn Lớp: 9 Viết bài cảm nhận về Lượm đi:) viết dài nhé:)

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết bài cảm nhận về Lượm đi:) viết dài nhé:) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 1 tháng 2022-03-17T13:44:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ở nước ta, ai cũng biết rất nhiều những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ và giành lại độc lập cho đất nước. Nhưng trong số các anh hùng đó, người mà em và bao các bạn thiếu nhi như em rất thán phục và cần noi gương chính là nhân vật Lượm trong văn bản “Lượm” của nhà thơ Tố Hữu.
    Lượm là một cậu bé thanh mảnh, nhỏ nhắn. Cậu có đôi chân thật nhanh nhẹn. Đặc biệt, Lượm luôn đội chiếc mũ ca lô trên đầu, lệch về một phía trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chú liên lạc này luôn đeo một cái xắc xinh xinh trên vai trông rất ra dáng “cán bộ”. Đó cũng là một cậu bé rất yêu đời. Mồm cậu luôn huýt sáo như những con Chim Chích đang hót vang lưng trời. Tuy công việc của người chiến sĩ nhỏ rất nguy hiểm nhưng cậu rất yêu thích công việc mà mình đã lựa chọn. Lượm rất lạc quan trong khi làm nhiệm vụ. Cậu nhảy nhót trên đường, vừa đi, vừa nhảy, cười tít cả hai mắt. Ngày qua ngày, Lượm như một con chim đang hướng tới Mặt Trời rực rỡ.
    Lượm không sợ nguy hiểm. Cậu đã vượt qua bom đạn để đưa những bức thư khẩn cực kỳ quan trọng cho các đơn vị khác. Rồi cho đến một ngày, Lượm đi liên lạc trên một con đường làng quê vắng vẻ. Những bông lúa chín vàng đã làm Lượm ngây ngất trong mùi thơm ngọt ngào. Cái mũ ca nô của chú bé nhấp nhô trên đồng. Lượm bị phát hiện, thế là những tiếng súng vang lên. Đạn bay vun vút như đan chéo vào nhau đuổi theo chú bé. Lượm chạy như bay nhưng vẫn không tránh được những viên đạn của địch. Chú bé ngã xuống, tay vẫn nắm chặt bông lúa thơm ngái.
    Lượm thật xứng đáng là một tấm gương sáng cho các thế hệ thiếu nhi đồng trong hiện tại và trong tương lai noi theo.

  2. Khi đọc qua bài lượm tôi có 1 cảm giác lạ, 1 cảm giác vừa mang mác buồn vừa yêu, vừa tôn trọng  vừa “nể” rất khó tả. Buồn vì sự hy sinh của Lượm. Buồn vì Lượm đã hi sinh khi còn quá trẻ trên đường góp công cho nước. Tôn trọng Lượm vì tuổi còn nhỏ nhưng lại rất rất yêu nước. 1 tình yêu nước lớn hơn cả mạng sống của chính bản thân Lượm. Nể vì mới chừng ấy tuổi mà Lượm đã dám đi chuyển thư mật ( 1 công việc có nghĩ tôi cũng ko dám nghĩ và cũng ko dám làm). Vừa yêu cái nét đẹp tâm hồn vui vẽ , lạc quan trong khi làm 1 nhiệm vụ căng thẳng. Tôi chỉ  có bấy nhiêu lời để nói về cảm xúc của tôi với Lượm. Vì nếu nói hết thì chắc không có bút , mực nào tả được. Nếu được tôi cũng muốn đóng góp 1 chút 1 chút sức lực của mik thôi để giúp đc cho nước nhà như “bạn “,” người đồng chí nhỏ” Lượm. Vì thế chúng ta nên noi gương Lượm và cố gắng học tập thật giỏi để giúp nước,giúp dân

    #$ nhớ cho mik ctlhn. 5 sao. 1tim

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )