Môn Văn Lớp: 9 Viết 1 lá thư thể hiện sự động viên , lòng biết ơn sâu sắc đối với cán bộ , chiến sĩ lực lượng vũ trang đang ngày đêm bảo vệ vùng trời , vù

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 lá thư thể hiện sự động viên , lòng biết ơn sâu sắc đối với cán bộ , chiến sĩ lực lượng vũ trang đang ngày đêm bảo vệ vùng trời , vùng biển và đang tích cực bám trụ biên giới phòng chống dịch , bảo vệ sự bình an cho nhân dân và sức khỏe cộng đồng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hailey 2 tuần 2022-01-09T00:32:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Gửi các chú bộ đội!

  Cháu là một học sinh lớp 9 đang theo học tại Hải Dương. Lá thư này của cháu là sự tri ân, là tình cảm quý mến của cá nhân cháu gửi đến các chú, những người anh hùng của dân tộc mình. Cảm ơn các chú cán bộ , chiến sĩ lực lượng vũ trang đang ngày đêm bảo vệ vùng trời , vùng biển và đang tích cực bám trụ biên giới phòng chống dịch , bảo vệ sự bình an cho nhân dân và sức khỏe cộng đồng. 

  Những ngày qua mọi thứ diễn ra trên đất nước mình sao mà buồn thảm quá ạ. Covid 19- đại dịch toàn cầu để lại vô vàn những hiểm nguy cho dân tộc ta. Cháu cũng là một công dân với vô vàn nỗi lo về sức khỏe công đồng cùng nỗi buồn trước những con người Việt mình mà lại ích kỉ do tư lợi cá nhân. Cháu đã sợ hãi vì sự xấu xa ấy và tự đặt câu hỏi sẽ thế nào nếu bệnh dịch trở lại. May thay có các chú! Và rồi khi cháu xem thời sự và chứng kiến những chú lính biển đêm ngày bám biển, lòng cháu lại biết ơn khôn cùng. Khi tàu Trung Quốc xam lấn bờ biển nước ta, lúc ấy cháu còn nhỏ lắm. Cháu chưa đủ lớn để hiểu tất cả, nhưng với cháu khi ấy, các chú lớn lao vô cùng. 

  Cháu cũng như rất nhiều nhân dân Việt Nam, mọi người đều tin yêu và biết ơn các chú. Tấm lòng các chú bao la quá! Cháu tự hỏi động lực nào giúp các chú kiên cường và quên mình đến thế. Và cháu nhận ra, đó chính là lòng yêu nước, ý thức tự cường của dân tộc. Các chú là tấm gương cho cháu, một đứa học sinh được sống trong bình an và hạnh phúc nhờ vào sự hi sinh lớn lao của các chú.

  Sức cháu hôm nay nhỏ bé, nhưng mai sau cháu nhất định noi gương các chú để thay đổi mình. Cháu tin rằng tinh thần của các chú, màu áo dân tộc ấy sẽ lan tỏa sức mạnh tinh thần và vực dậy niềm tin nới triệu con người VIệt Nam. Các chú ơi, các chú hãy luôn khỏe mạnh và như cánh chim mạnh mẽ vượt mọi bão giông, cháu và dân tộc tin yêu các chú nhiều.

  Hải Dương, ngày 14 tháng 12 năm 2020

  Công dân nhỏ tuổi

  Ghi rõ họ và tên 

 2. Thay mặt học sinh tại lớp 5A, Trường Tiểu học Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam gửi thư thăm các chú đang công tác ở đảo Trường Sa. Ở ngoài đảo, sức khỏe của các chú như thế nào? Khí hậu có khắc nghiệt lắm không? Chắc các chú còn thiếu nước ngọt nhiều lắm.

  Thưa các chú! Mặc dù ở xa, nhưng chúng cháu luôn theo dõi tin tức trên truyền hình và trên báo chí. Biết cuộc sống của các chú ở nơi đảo xa còn nhiều khó khăn gian khổ nhưng các chú vẫn kiên cường ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tố quốc, chúng cháu rất cảm phục và kính trọng. Suốt mấy ngày qua, không chỉ những người Việt Nam nói về vấn đề nước ngọt phục vụ cuộc sống của các chú trên đảo mà biết bao người nước ngoài cùng quan tâm và hiến kế.

  Các chú biết không, để lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 – 12, trường cháu đã phát động phong trào “Noi gương chú bộ đội” đấy ạ! Các bạn ai cũng náo nức tham gia. Chúng cháu mong thành tích ấy chính là những bông hoa tươi thắm chúng cháu xin gửi đến các chú đề tỏ lòng biết ơn vô hạn.

  Thay mặt cả lớp, cháu kính chúc các chú khỏe mạnh, luôn vững tay cầm súng. Chúc các chú có một ngày lễ thật vui.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )