Môn Văn Lớp: 9 Viết 1 đvăn ngắn ( 8-10 dòng ) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến sau ” Trong học tập, tự học là phương pháp quan trọng nhất ”

Question

Môn Văn Lớp: 9 Giúp em bài này với ạ: Viết 1 đvăn ngắn ( 8-10 dòng ) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến sau ” Trong học tập, tự học là phương pháp quan trọng nhất ” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 1 tháng 2022-03-26T06:02:17+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. @Gaumatyuki#

       Trong cuộc sống, học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng nó là con đường ngắn nhất. Trong học tập, tự học là phương pháp quan trọng nhất. Tự học là gì mà nó lại có tầm quan trọng to lớn như vậy ? Tự học là chính bản thân ta tự tiềm tòi, học hỏi để bản thân có sự chuẩn bị trước. Tự học sẽ giúp ta bớt ngỡ ngàng trước những điều mới mẻ trong học tập. Thầy tôi có nói, trong 100% bài học, nếu ta biết tự học thì ta đã hoàn thành được 30-40% cả bài ấy. Vì thế, nên tự học để bản thân ta cũng có thể dễ dàng tiếp thu những kiến thức sắp được tung ra. Nói tóm lại, trong học tập thì tự học là phương pháp quan trọng nhất.

  2. Như chúng ta đã biết ý thức tự học đóng vai trò quan trọng trong đường lối học tập của học sinh chúng ta.Bất kì lúc nào ta cũng đều phải rèn cho mình ý thức tự giác ,tự lập học tập.Vậy mà kì thi vào lớp 10 lại là một kì thi mang yếu tố quyết định ,mang tính khẳng định thành quả học tập của chúng ta trong suốt 9 năm học kể từ khi bước vào lớp 1.Nó quan trọng như vậy thì vì lí do gì mà ta lại thản nhiên ,thờ ơ với cách học .Sự đỗ đạt vào lớp 10 nằm hết ở cách học ,cách học đúng thì mang lại kết quả tốt ,kết quả tốt thì đạo học thành ,đạo học thành thì sẽ đỗ.Như vậy ,ta cần luôn ghi nhớ và tự nhủ với mình rằng cần phải có ý thức tự học ,ko cần ai nhắc nhở ,vì khi đó ta sẽ có hứng thú học hơn ,ta say mê việc học một cách chào đón,từ đó mà hiểu bài dễ dàng hơn.Còn ngược lại nếu như ko tự giác học tập thì ta sẽ tự gây vào cho mình một thói quen bị động ,phụ thuộc vào người khác .Thử nghĩ xem ,bạn ko tự làm bài tập vè nhà ,đến lớp chỉ sẵn chép của các bạn thì vào phòng thi bạn sẽ có tài liệu để chép hay sao?Thế nên hãy tự học vì tương lai của bản thân,vì tương lai của gia đình và vì đất nước ,vì xã hội này nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )